Đi đẻ mà "bình chân như vại", người mẹ 40 tuổi bất ngờ sinh con ngay trên đường đến viện

Ngày 25/03/2018 15:44 PM (GMT+7)

Hầu hết các bà mẹ đều sẽ trở nên hoảng sợ khi biết mình không kịp đến bệnh viện sinh con, nhưng với bà mẹ này thì hoàn toàn ngược lại.

Cô Lindsay Hollingsworth, 40 tuổi, sống tại New South Wales, nước Úc đã trải qua một lần sinh nở và cô rất yêu việc được làm mẹ của những đứa trẻ. Tự tin với kinh nghiệm mà mình có, một sáng ngủ dậy với những cơn co thắt ở bụng, Lindsay vẫn hoàn toàn bình tĩnh và phủ nhận việc em bé đang đòi ra ngoài.

"Đứa con đầu lòng của tôi mất 23 tiếng để ra đời và hiện con đã 8 tuổi. Tôi từng có kinh nghiệm sinh con nên lúc đó không cảm thấy vội vàng gì", Lindsay chia sẻ.

Lindsay vẫn làm các công việc hàng ngày, vệ sinh cá nhân và tắm rửa thoải mái. Thậm chí cô còn gọi cho các y tá bệnh viện để thông báo rằng gia đình cô sắp vào. Trong lúc đó, chồng cô, Aymon đang chuẩn bị đồ dùng, quần áo để đưa vợ tới viện.

di de ma "binh chan nhu vai", nguoi me 40 tuoi bat ngo sinh con ngay tren duong den vien - 1

Lindsay đã sinh con ngay trên đường tới bệnh viện với sự giúp đỡ của chồng.

Quãng đường từ nhà Lindsay tới bệnh viện phụ sản dài 63km, nhưng chỉ 15 phút sau khi khởi hành, Lindsay nhận ra cô đã bị vỡ ối. Cô thậm chí cảm nhận được đầu của em bé đang đẩy ra. Bà mẹ lập tức yêu cầu chồng tấp xe vào lề đường và gọi xe cứu thương. 

Tuy nhiên, không thể kịp đợi xe cứu thương đến, Lindsay đã hạ sinh con ngay trên xe với người đỡ đẻ chính là chồng mình. Cuộc hạ sinh chỉ vỏn vẹn trong vòng 25 phút.

di de ma "binh chan nhu vai", nguoi me 40 tuoi bat ngo sinh con ngay tren duong den vien - 2

Bé gái ra đời rất nhanh và mạnh khỏe.

Sau đó, Lindsay và con gái sơ sinh được đưa ngay vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Bất ngờ hơn, chỉ sau 6h nằm viện và kiểm tra, cô và con đã có thể trở về nhà.

Ca sinh quá nhanh và bất ngờ khiến cho Lindsay và chồng vô cùng sốc. Tuy nhiên, họ rất vui khi con sinh ra khỏe mạnh. 

Ở Úc, cứ 1.000 ca sinh con thì có 4-5 ca người mẹ đã sinh con khi chưa kịp đến bệnh viện.

Người phụ nữ sinh con chỉ trong vòng 3 phút ngay trong thang máy bệnh viện
Từ lúc lên cơn đau đẻ cho tới lúc con chào đời chỉ mất 3 phút, người mẹ này đã làm nên điều kỳ diệu.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ