Đi tắm biển Cửa Lò, hai học sinh chết đuối thương tâm

Ngày 06/07/2014 20:11 PM (GMT+7)

Một tốp học sinh gồm 6 em nhỏ rủ nhau ra bãi biển Cửa Lò, Nghệ An tắm. Không may 3 em bị đuối nước những học sinh còn lại vội lao xuống ứng cứu, tuy nhiên 2 trong số 3 em đã tử vong.

Chiều 6.7, ông Nguyễn Đình Thành PCT UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước khiến hai em học sinh thiệt mạng.

Theo đó vào chiều 5.7 sau khi dự một đám cưới trong họ hàng. Một tốp gồm 6 em học sinh, đều trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, rủ nhau ra khu vực đảo Lan Châu, bãi biển Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò, Nghệ An) để tắm biển.

di tam bien cua lo, hai hoc sinh chet duoi thuong tam - 1

Trước đó tại địa bàn xã Quỳnh Hồng huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng đã xảy ra một vụ đuối nước vô cùng thương tâm khiến hai anh em ruột Nguyễn Anh Tấn (SN 2006) và Nguyễn Anh Phát (SN 2008) ở xóm 9, xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tử vong do ngã xuống ao. (di ảnh hai em Tấn và Phát)

Trong quá trình tắm hai 3 em học sinh không may bị đuối nước. Thấy vậy những học sinh còn lại vội lao xuống cứu các bạn. Tuy nhiên không may 2 em Nguyễn Văn Định (HS lớp 7) và Nguyễn Văn Khánh (HS lớp 4) đã tử vong. Một em khác được cứu sống nhưng phải nhập viện điều trị do sức khỏe rất yếu.

Ngay sau vụ việc đáng tiếc, người thân cùng chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể các em và tiến hành mai táng.

Ông Nguyễn Đình Thành Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Quang cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra chính quyền đã hộ trợ thắp hương cho mỗi cháu 1 triệu đồng. Động viên tinh thần gia đình trong lúc quá bi đát”.

Trong thời gian qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ đuối nước thương tâm khiến không ít trẻ em thiệt mạng oan uổng.

Theo Dân Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ