Diễn biến bất ngờ vụ nữ chủ tiệm tóc bị sát hại, đốt xác phi tang

Ngày 14/11/2018 10:56 AM (GMT+7)

Đại diện phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng xác nhận, đơn vị vừa bắt tiếp nghi phạm thứ 2.

Như đã đưa tin, đêm 12/11, phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng kết hợp với Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh) bắt giữ Vũ Thế Thuỳ (SN 1989, trú tại thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) khi đối tượng đang lẩn trốn tại Móng Cái và tìm cách vượt biên sang Trung Quốc.

Thùy chính là nghi can số một liên quan đến vụ việc. Đêm 7/11, đối tượng chở Nguyễn Thị H. (SN 1989), trú tại thôn Khôi Vỹ Thượng, xã Quang Phục (huyện Tiên Lãng) đi chơi bằng xe máy của nạn nhân. Khi đến khu vực đê sông Thái Bình thuộc xã Kiến Thiết, Thùy dùng hung khí sát hại chị H, đồng thời mua xăng về đốt xác nạn nhân nhằm phi tang và cướp toàn bộ tài sản của chị H. rồi bỏ trốn.

Đến ngày 9/11, người dân địa phương phát hiện thi thể chị H. và vụ việc sau đó được cấp báo cho cơ quan chức năng.

Diễn biến bất ngờ vụ nữ chủ tiệm tóc bị sát hại, đốt xác phi tang - 1

Lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường và điêu tra vụ việc. Cắt từ clip

Thông tin cho PV, đại diện phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng xác nhận, Cơ quan CSĐT vừa bắt tiếp nghi phạm thứ 2 là Phạm Xuân Trường (SN 1984), trú tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh).

Nghi phạm này chính là người đã hỗ trợ, giúp sức cho Thùy tiêu thụ xe máy cướp được của nạn nhân và giúp Thùy tìm đường chạy trốn ra TP. Móng Cái. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò, hành vi của Trường trong vụ án này.

Nói về thân nhân của nghi phạm Vũ Thế Thùy, ông Đinh Dương Ngọc – Chủ tịch UBND xã Toàn Thắng (nơi Thùy cư trú) cho hay, Thuỳ là con út trong gia đình có 3 anh chị em và làm nông nghiệp. Tại địa phương, mẹ Thùy là cán bộ chi hội phụ nữ của thôn luôn tích cực tham gia các phong trào.

Diễn biến bất ngờ vụ nữ chủ tiệm tóc bị sát hại, đốt xác phi tang - 2

Nghi phạm Vũ Thế Thùy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Riêng nghi phạm đã có vợ cùng 3 con, hiện tại 2 vợ chồng Thùy làm nông nghiệp và chưa có tiền án, tiền sự hay gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Cho nên, khi biết Thùy là nghi phạm sát hại chị H., ai cũng bất ngờ.

Cũng theo lãnh đạo xã Toàn Thắng, ngay từ tối 11/11, khi cán bộ điều tra về xác minh nhân thân của Thùy, chính quyền địa phương ai cũng ngỡ ngàng. Ngay sau đó, xã chỉ đạo lực lượng phối hợp với cơ quan điều tra bám địa bàn để theo dõi hành tung của Thùy. Tuy nhiên, nghi phạm đã bỏ trốn.

Theo lời khai của Thùy tại cơ quan điều tra, nguyên nhân khiến nghi phạm sát hại chị H. là do thời gian gần đây bản thân hắn nợ tiền nhiều nơi và không có khả năng trả. Cho nên, khi thấy chị H. có nhiều tài sản giá trị, đối tượng nảy sinh ý định giết hại nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Diễn biến bất ngờ vụ nữ chủ tiệm tóc bị sát hại, đốt xác phi tang - 3

Khu vực đê sông Thái Bình đoạn xã Kiến Thiết, nơi phát hiện thi thể chị H. Ảnh: TL

Tối 7/11, Thùy rủ chị H. đi chơi bằng xe máy của nạn nhân và tới khu vực bờ đê thuộc thôn Bắc Phong (xã Kiến Thiết) thì đối tượng vờ dừng lại đi vệ sinh. Trong lúc chị H. không để ý, nghi phạm dùng dao đâm vào cổ nạn nhân, sau đó đẩy chị H. xuống triền đê sông Thái Bình. Khi thấy nạn nhân tử vong, đối tượng mang cỏ phủ lên rồi lấy xe máy của chị H. đi sang huyện Vĩnh Bảo mua xăng về tẩm đốt thi thể nữ chủ quán cắt tóc.

Trước khi đốt xác phi tang, Thùy lấy toàn tài sản trên người nạn nhân rồi điều khiển xe máy của chị H. ra khu vực nội thành Hải Phòng. Sau đó, nghi phạm tháo biển số, nhờ người mang đi cầm cố được 25 triệu đồng và bỏ trốn ra Móng Cái với ý định vượt biên sang Trung Quốc, nhưng đã không thành.

Lời khai rợn người của nghi phạm giết nữ chủ tiệm tóc xinh đẹp, đốt xác giữa đồng
Tại cơ quan điều tra, Vũ Thế Thuỳ đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi máu lạnh của mình.
Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h