Tin tức 24h: Cuộc sống mới của bé gái bị bỏ rơi kèm lá thư "Mẹ phải đi lấy chồng"

Ngày 20/07/2019 18:05 PM (GMT+7)

Bé gái hơn 1 tuổi bị bỏ rơi ở chùa tại Nam Định nay đã được làm giấy khai sinh với tên Nguyễn Ngọc Gia Hân.

Cuộc sống mới của bé gái bị bỏ rơi kèm lá thư "Mẹ còn phải đi lấy chồng"

Liên quan đến câu chuyện bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, trao đổi với PV, ngày 20/1, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, mặc dù đã rất nỗ lực trong việc tìm người thân của cháu bé, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Theo ông Vũ Mạnh Khởi, đúng ngày Rằm tháng 6 (18/7 Dương lịch), các thầy trong chùa Thích Đàm Tươi và một số người cao tuổi trong làng lại tiếp tục thiết tha đề xuất làm các thủ tục để được nuôi dưỡng cháu bé. Khi bé gái bị bỏ lại chùa, các thầy và người dân trong làng luôn yêu thương bé gái. Các thầy lý giải, khi người mẹ của cháu bỏ đi đã để lại bức thư với nguyện vọng được gửi cháu tại chùa nên nhà chùa xin được nhận nuôi chăm sóc cháu bé. Tuy nhiên, phía Công an xã vẫn phải làm thủ tục theo quy định của Nhà nước.

tin tuc 24h: cuoc song moi cua be gai bi bo roi kem la thu "me phai di lay chong" - 1

Bé gái đã được làm giấy khai sinh.

Cũng theo thông tin từ BHXH huyện Ý Yên, qua rà soát theo thông tin mà mẹ cháu bé để lại trong bức thư thì trên hệ thống không có cháu nào tên Nguyễn Gia Hân và trùng thời điểm sinh với bé gái. Chỉ có duy nhất 1 bé trùng tên này sinh năm 2019 nhưng có bố mẹ, địa chỉ rõ ràng.  Có thể bé chưa được làm giấy khai sinh trên.

Trước thông tin này, ông Khởi cho biết thêm:  “Trước mắt theo Nghị định 123 năm 2015, chúng tôi tư vấn cho bên Tư pháp làm các thủ tục khai sinh cho trẻ bỏ rơi trước đã. Tạm thời vẫn giao cho nhà chùa nuôi dưỡng bé, sau này sẽ căn cứ trên quy định của pháp luật để có làm các thủ tục tiếp theo vừa đúng pháp luật, vừa thuận tình để bé được chăm sóc, nuôi dưỡng một cách tốt nhất.

tin tuc 24h: cuoc song moi cua be gai bi bo roi kem la thu "me phai di lay chong" - 3

Lá thư người mẹ để lại.

Hiện theo đề xuất của nhà chùa, tên của bé vẫn như trong lá thư để lại nhưng lót thêm tên đệm là "Ngọc" Nguyễn Ngọc Gia Hân, để mong cuộc đời bé sau này được may mắn, an lành, còn ngày sinh vẫn lấy nguyên như trong lá thư”.

Hà Nội: Di dời hàng trăm cây hoa sữa về bãi rác Nam Sơn lớn nhất thành phố

Liên quan đến việc di chuyển hàng cây hoa sữa trên tuyến phố Trích Sài (quận Tây Hồ, TP hà Nội) sang bãi rác Nam Sơn, đại diện ban quản lý dự án Hồ Tây, ngày 20-7 ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó ban quản lý dự án Hồ Tây, khẳng định: "Những ý kiến cho rằng việc di chuyển 96 cây hoa sữa về khu bãi rác Nam Sơn nhằm hạn chế mùi rác thải hoàn toàn là chuyện suy diễn. Và việc này chúng tôi cũng chưa thể kết luận ngay bây giờ được".

Ông Tuấn cũng cho biết thêm việc di chuyển hàng cây hoa sữa nằm trên tuyến phố Trích Sài, thuộc đoạn đường từ số 65 Trích Sài đến số 145 Trích SàI với tổng cộng 103 cây, trong đó có 1 cây muồng hoàng yến, 102 cây hoa sữa hoàn toàn theo ý nguyện sau các buổi tiếp xúc cử tri của dân khu phố, vì mỗi khi vào mùa hoa sữa nở, mùi rất nồng nặc ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, khiến cư dân hết sức bức xúc. 

tin tuc 24h: cuoc song moi cua be gai bi bo roi kem la thu "me phai di lay chong" - 4

Một cây hoa sữa đang được đánh chuyển đi trên phố Trích Sài

Sau nhiều lần tiếp xúc cử tri, người dân phản ánh vào mùa hoa sữa nở rộ, mùI hương ngào ngạt và nồng nặc đã ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 100% người dân đồng tình, thống nhất về việc di chuyển hàng cây hoa sữa tại đường Trích Sài.

"Về việc này chúng tôi đã được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội. UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo các phòng chức năng và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội khảo sát, lựa chọn vị trí đề xuất trồng cây. Theo đó, chúng tôi sẽ di chuyển 96 cây hoa sữa về khu xử lý rác Nam Sơn, chỉ giữ lại 1 cây muồng hoàng yến và 6 cây hoa sữa, quận Tây Hồ sẽ nghiên cứu trồng cây thay thế đảm bảo cảnh quan đô thị và có vỉa hè cho người dân đi lại" - vị này nói.

Đã có điểm sàn xét tuyển tại 17 trường quân đội, chỉ từ 15 điểm

Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các trường khối quân đội tuyển sinh năm 2019.

Cụ thể, các trường khối quân đội tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2019 bao gồm 17 trường. Mức ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn xét tuyển) phổ biến là 15 đển 19,0 điểm tùy theo khối thi, ngành đào tạo và nhà trường. Riêng Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Hậu cần, Học viện Khoa học quân sự có mức điểm khá cao, từ 17 đến 23 điểm.

Theo Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng), việc đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2019 cần có những lưu ý sau: Đối với Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển sinh thí sinh phía Nam theo từng quân khu gồm: Quân khu 4 (2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế), Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9;

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay đã bao gồm cả điểm ưu tiên; Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành quân sự cơ sở Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2 như sau: Đào tạo Đại học: 15,0 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đã bao gồm cả điểm ưu tiên); Đào tạo Cao đẳng: 10,0 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

tin tuc 24h: cuoc song moi cua be gai bi bo roi kem la thu "me phai di lay chong" - 5
Bé gái 1 tuổi được người mẹ trẻ đưa vào chùa Thích Đàm Tươi (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) gửi bảo đi mua sữa, nhưng sau đó người mẹ không...
Theo Hà Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ