Điều tra vụ vợ mất tích bí ẩn, chồng nhận cuộc điện thoại đòi chuộc người

Những ngày qua, anh Kh. đã liên tục tìm kiếm người vợ trẻ bị mất tích bí ẩn khi đi lễ chùa. Và mới đây, anh bất ngờ nhận được điện thoại yêu cầu chuộc vợ.

Ngày 14/1, anh Dương Duy Kh. (29 tuổi, ngụ ấp Tân An A, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, khoảng 12h ngày 13/1, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại của một người đàn ông báo chị Trần Cẩm T. (28 tuổi, vợ anh Kh.) đang bị giam giữ ở cửa khẩu Campuchia.

“Ban đầu, người đàn ông gọi nói có một phụ nữ tên Xuân dẫn vợ tôi qua Campuchia đánh bài rồi bắt ở lại. Giờ kêu gia đình cầm 2.000 USD qua chuộc về”, anh Kh. kể lại.

dieu tra vu vo mat tich bi an, chong nhan cuoc dien thoai doi chuoc nguoi - 1

Chị T. trước khi mất tích.

Theo anh Kh., cuộc gọi của người đàn ông lạ có đầu số +8559 và dặn gia đình khi đi không được báo công an. Dù không tin lắm nhưng gia đình vẫn lo tiền chuộc, đi qua cửa khẩu để chuộc lại chị T..

Trước đó, sáng 5/1, chị T. cùng chồng Dương Duy Kh., mẹ ruột Trần Thị Ch. (57 tuổi) và mẹ chồng Cao Thị Ng. (55 tuổi) thuê ôtô đi viếng Phật Bà Quan âm Nam Hải ở phường Nhà Mát, TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Tuy nhiên, khi về đến nhà, gia đình không thấy chị T. đâu, điện thoại khi đó cũng không liên lạc được.

“Tôi tức tốc đi tìm anh xe ôm chở vợ tôi thì người này nói đến cầu Định Thành, T. trả tiền xe ôm rồi vô quán tạp hóa gần đó mua đồ. Họ nói vợ tôi mua chai nước uống rồi nghe điện thoại ai đó. Vài phút sau, có người phụ nữ khoảng 35 tuổi chạy xe máy đến chở vợ tôi đi đâu không rõ”, anh Kh. kể.

dieu tra vu vo mat tich bi an, chong nhan cuoc dien thoai doi chuoc nguoi - 2

Căn nhà chị T. sinh sống cùng chồng và 2 đứa con.

Sau khi vợ mất tích, anh Kh. đến trình báo công an ở xã Tạ An Khương Đông (huyện Đầm Dơi) và xã Tắc Vân (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Hai đơn vị này đã báo cáo cấp trên, hỗ trợ gia đình tìm người mất tích nhưng chưa có thông tin khả quan.

“Ngoài trình báo công an địa phương, chúng tôi còn đăng thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội, trực tiếp lên Bạc Liêu và TP.Cà Mau, rồi đến tận nhà những người bà con ở xa để tìm chị T. nhưng chưa có kết quả”, em ruột chị T. nói.

Theo bà Ng., vợ chồng anh Kh. - chị T. thuộc diện khá giả, họ có 2 đứa con (con gái 6 tuổi và con trai 7 tuổi – PV). Hàng ngày, anh Kh. đi thu mua cua biển và rất thương yêu vợ con, còn chị T. ở nhà nội trợ, đưa 2 con đi học.

Thông tin từ Công an xã Tạ An Khương Đông cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang điều tra làm rõ.

Theo Việt Tâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h