“Điều ước thứ 7”: VTV bị phạt 40 triệu đồng vì thông tin sai sự thật

Với hành vi thông tin sai sự thật trong chương trình “Điều ước thứ 7” có nội dung về cặp vợ chồng hát rong phát sóng ngày 10/1/2015, Đài Truyền hình Việt Nam bị phạt hành chính 40 triệu đồng.

Hôm nay, 19/1/2015, Thanh tra Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 07/QĐ-XPVPHC  xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đã thông tin sai sự thật trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng trên kênh VTV3 ngày 10/1/2015 gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, tác động xấu đến dư luận xã hội.

Chương trình "Điều ước thứ 7" có nội dung về đôi vợ chồng hát rong Thanh - Đào bị phát hiện là có thông tin sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận.

Tuy nhiên, VTV có tình tiết giảm nhẹ là đã kịp thời phát hiện sai phạm, thực hiện cải chính thông tin sai sự thật trong chương trình phát sóng ngày 17/1/2015, đồng thời đã nghiêm túc xử lý sai phạm, tạm dừng phát sóng chương trình “Điều ước thứ 7” để chấn chỉnh công tác sản xuất, tạm đình chỉ công tác đối với biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm và xem xét xử lý kỷ luật. VTV đã hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết vụ việc.

Theo Bình Minh (Infonet)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng chủ đề Tin hot