Hàng xóm đổ nước lá ngón vào bát canh của cả nhà để trả thù, bé 8 tuổi thiệt mạng

Ngày 07/05/2020 09:38 AM (GMT+7)

Bị hàng xóm đổ nước lá ngón vào bát đậu tương cả nhà cùng ăn, vợ chồng anh Sinh chị Ghến cùng 3 cháu bị ngộ độc.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 12h ngày 13/4, tại thôn Nà Luông gia đình anh Triệu Dào Sinh (SN 1969) và vợ là chị Triệu Thị Ghến (SN 1969) cùng các cháu nội là Triệu Thị Chiều (SN 1009), Triệu Văn Hiếu (SN 2010) và Triệu Trần Lương (SN 2012)  ăn cơm trưa.

Sau bữa ăn mọi người trong gia đình bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu. Ngay lập tức gia đình anh Sinh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa để cấp cứu. Nhưng trên đường đi cấp cứu, cháu Triệu Trần Lương đã tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Công an huyện Na Hang và đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng phát hiện có dấu hiệu tội phạm đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Tuy nhiên, do địa bàn xảy ra vụ án nằm ở vùng dân tộc thiểu số ít người sinh sống, đường đi lại khó khăn, vụ án lại không có nhân chứng, gia đình nạn nhân nói không mâu thuẫn với ai, đã gây khó khăn cho cơ quan công an trong quá trình truy tìm đối tượng.

Sau gần 20 ngày gọi hỏi nhiều người nghi vấn, tổ công tác phát hiện nổi lên có đối tượng Triệu Chòi Pin. Tuy nhiên, tại trụ sở UBND xã Yên Hoa, đối tượng Phin nhất quyết không nhận tội. Tuy nhiên, với những chứng cứ có được cùng việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đầu tháng 5, Phin đã phải khai nhận hành vi phạm tội.

Hàng xóm đổ nước lá ngón vào bát canh của cả nhà để trả thù, bé 8 tuổi thiệt mạng - 1

Đối tượng Triệu Chòi Pin

Theo lời khai của Triệu Chòi Phin, khoảng 16h00 ngày 12/4, trên đường về nhà Phin ngắt 5 ngọn lá ngón bỏ vào túi nilong màu trắng nhặt được ở cạnh đường. Sáng 13/4, sau khi vợ đi làm nương, Phin lập tức lấy túi đựng lá ngón đi sang nhà anh Sinh (cách nhà đối tượng khoảng 300m).

Khi đi đến con suối cách nhà nạn nhân khoảng 100m, Phin dùng hai tay vò túi nilong đựng lá ngón cho dập nát rồi cho nước suối chảy vào trong túi. Sau đó túm miệng túi lại, lắc, xóc đến khi nước trong túi chuyển thành màu xanh nhạt.

Tiếp đó, Phin lấy xác lá ngón vứt đi, chỉ còn nước để mang sang nhà nạn nhân. Đến gầm nhà sàn của gia đình anh Sinh, Phin thấy không có ai liền lấy đoạn que nứa nhặt ở ven đường gạt then cài cửa chính đi vào trong.

Đi đến chiếc hòm gỗ để thức ăn của gia đình anh Sinh, Phin dùng tay phải mở nắp hòm rồi cấu rách túi nilong đựng nước lá ngón cho chảy hết vào bát đựng thức ăn màu trắng (bát đậu tương).

Xong việc, Phin vo túi lại cầm đi ra ngoài, dùng đoạn que nứa gạt then cài cửa xuống, đến gầm sàn nhà thì vứt đoạn nứa ở cạnh chuồng lợn nhà anh Sinh. Trên đường về, Phin vứt túi nilong xuống suối. 

Nguyên nhân dẫn đến việc trả thù của Phin là do ngày 12/4, khi đang làm ruộng thì anh ta thấy mệt, đau tay và người nên nghĩ đến việc trước đây Phin bị ông Triệu Chòi Chiêu cùng con trai là anh Triệu Dào Sinh và 3 người con trai khác, trú tại thôn Nà Luông (xã Yên Hoa) đánh gây thương tích những không được giải quyết do ông Chiêu là trưởng thôn. Cho nên mỗi khi thấy người không được khỏe, Phin lại nghĩ đến lúc bị đánh nên rất tức. Tiếp đó, Phin lại nghĩ đến chuyện còn vay con trai anh Sinh một số tiền vào đầu tháng 4, nên đối tượng nảy sinh ý định trả thù.

Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Triệu Chòi Phin (SN 1965), trú tại thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang (Tuyên Quang) về hành vi "Giết người".

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/be-8-tuoi-thiet-mang-vi-bi-hang-xom-dau-doc-bat-canh-cu...

Đau lòng mẹ ôm 3 con nhảy sông tự tử khiến cả 4 thiệt mạng
Người phụ nữ cùng 3 con nhỏ nhảy xuống sông tự tử khiến cả 4 mẹ con thiệt mạng.
Theo Thanh Sơn (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự