Đòi tung clip ‘giường chiếu’ giá 5 tỷ đồng

Ngày 21/03/2015 11:04 AM (GMT+7)

Tình cờ “vớ” được đoạn clip ái ân của vợ chồng con trai chủ nhà, Hòa nghĩ đến việc cưỡng đoạt tiền để tiêu xài. Tuy nhiên, hành vi của gã đã bị ngăn chặn kịp thời.

Làm ơn mắc oán

Nguyễn Phú Hòa (SN 1967, quận Tân Bình) là người làm công cho bà Phan Thị Mỹ Tr. (quận 5)  từ đầu năm 2013. Trong thời gian này, Hòa có xin và được chồng bà Tr. cho một chiếc máy vi tính xách tay bị hư không sử dụng được. Hòa mang về nhà sửa để sử dụng thì thấy trong máy có hình ảnh nhạy cảm của con dâu và đoạn phim quay cảnh quan hệ tình cảm của con trai và con dâu bà Tr.. Hòa chép hai file này ra thẻ nhớ và xóa trong máy tính.

Đầu tháng 6/2014, Hòa có mâu thuẫn với một số người làm công và gia đình bà Tr. nên bức xúc muốn nghỉ việc. Hòa nảy sinh ý định dùng hình ảnh và đoạn phim cảnh quan hệ tình dục của con trai và con dâu bà Tr. để cưỡng đoạt tiền.

Hòa tống tiền gia đình bà chủ 5 tỉ đồng

Ngày 11/6/2014, Hòa dùng điện thoại nhắn tin và gửi cho bà Tr. một bao thư, bên trong có một tờ giấy A4, một thẻ nhớ và nội dung là hình ảnh, cùng đoạn phim “nhạy cảm”. Sau khi nhận được bao thư, bà Tr. liên hệ lại với Hòa nhưng không được.

Ngày 1/7/2014, Hòa sử dụng số điện thoại khác tiếp tục nhắn tin và gửi một số hình ảnh của con dâu vào máy điện thoại của bà Tr. với đe dọa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm lên mạng internet. Những ngày tiếp theo, Hòa tiếp tục yêu cầu bà Tr. phải đưa 5 tỷ đồng để chuộc lại các file trên. Bà Tr. cho biết chỉ có thể thu xếp khoảng 200 triệu đồng. Qua nhiều lần thương lượng, Hòa đồng ý nhận 400 triệu đồng.

Ngày 4/7/2014, bà Tr. tố cáo vụ việc trên đến công an TP.HCM. Đến ngày 10/7/2014, Hòa nhắn tin cho bà Tr., yêu cầu giao số tiền này cho một người tên Vũ và nhờ Vũ đưa cho Hòa.

Khoảng 8 giờ ngày 17/7/2014, bà Trang gọi điện cho Hòa rồi nhờ đến quán cà phê ở quận 5 lấy số tiền 400 triệu đồng. Hòa đồng ý, đến quán cà phê giao nhận tiền thì bị công an bắt quả tang.

Bản án thích đáng

Với hành vi cưỡng đoạt này, Hòa đã bị TAND quận 5 tuyên phạt mức án 9 năm tù giam. Ngay sau đó, Hòa viết đơn kháng cáo xin giảm án. Ngày 20/3/2015, TAND TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm. Đứng trước vành móng ngựa, Hòa thừa nhận hết hành vi của mình.

Hòa cho hay, trong quá trình làm công, gia đình bà Tr. rất tốt với mình. Tuy nhiên, vì lòng tham, muốn kiếm được số tiền lớn mà không mất nhiều công sức nên đã nghĩ đến việc lấy những hình ảnh nhạy cảm để tống tiền.

Hòa ngoái nhìn người thân sau phiên tòa

“Tôi xin gửi lời xin lỗi đến bà Tr. cũng như gia đình của bà. Tôi đã gây ra nhiều lo lắng cho gia đình bà. Tôi biết, hành vi của mình là sai trái, hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời”, Hòa nói lời sau cùng.

Tòa nhận định, Hòa đầy đủ nhận thức, có sức khỏe để làm ra của cải vật chất. Với bản tính tham lam, muốn có thật nhiều tiền mà không phải lao động, khi nắm giữ trong tay một số hình ảnh, phim nhạy cảm của con người bị hại. Bị cáo đã nảy sinh và thực hiện hành vi đe dọa, uy hiếp về tinh thần làm bà Tr. hoảng hốt phải giao cho bị cáo 400 triệu đồng thì bị bắt quả tang.

Thủ đoạn của Hòa hết sức tinh vi. Bị cáo đã dùng nhiều sim điện thoại khác nhau để nhắn tin đe dọa, làm cho người bị hại hoang mang, lo sợ, cũng như không thể điều tra ra danh tính của người thực hiện hành vi đe dọa. Hành vi của Hòa hết sức táo bạo và liều lĩnh. Với số tiền bị cáo chiếm đoạt đã phạm vào tình tiết tăng nặng.

Hành vi của Hòa là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tài sản hợp pháp của công dân được pháp luật bảo vệ, gây hoang mang lo sợ cho người bị hại, gây mất trật tự an ninh xã hội. Do đó, cần xét xử bị cáo mức án nghiêm tương xứng vói hành vi phạm tội của bị cáo, nhằm mục đích giáo dục trở thành người lương thiện và răn đe phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, Tòa cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ như không có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, hậu quả được ngăn chặn kịp thời nên chưa gây thiệt hại về tài sản, người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt… Từ đó, cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, giảm án xuống còn 8 năm tù giam. 

Theo Khôi Nguyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot