Donald Trump sống ở đâu, làm gì sau khi phải nhường Nhà Trắng cho Biden?

Ngày 25/11/2020 15:45 PM (GMT+7)

Việc dinh thự Mar-a Lago của gia đình ông Trump ở Palm Beach, Florida đang được cải tạo lại dấy lên thông tin Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ về đây sinh sống sau khi họ rời Nhà Trắng.

Theo Yahoo News, các nhân viên Mật vụ bảo vệ tổng thống cũng đã được hỏi một cách kín đáo xem họ có muốn chuyển đến Mar-a Lago hay không. 

Các cựu tổng thống được Mật vụ bảo vệ suốt đời. Nếu ông Trump chuyển tới Mar-a Lago, văn phòng ở Miami của cơ quan Mật vụ sẽ phải xem xét liệu có cần xây dựng thêm cơ sở hạ tầng an ninh tại khu nghỉ dưỡng riêng của gia đình Tổng thống hay không. Trước đó, ông Trump đã thay đổi nơi thường trú từ New York sang Florida vào năm ngoái.

Donald Trump sống ở đâu, làm gì sau khi phải nhường Nhà Trắng cho Biden? - 1

Tổng thống Trump được cho là sẽ đưa Đệ nhất phu nhân Melania về Mar-a Lago sinh sống sau khi họ rời Nhà Trắng.

Lois Frankel, nữ nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho Palm Beach cho biết họ sẽ tìm kiếm các khoản bồi hoàn từ chính phủ Mỹ nếu phát sinh bất kỳ chi phí cho cảnh sát địa phương nào khi ông Trump chuyển tới sống ở đây.

Ông Trump dự kiến sẽ có mặt tại Mar-a-Lago vào ngày 20/1, khi ông Biden nhậm chức tổng thống và chính thức chuyển vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, cho đến nay, Tổng thống vẫn tuyên bố ông sẽ không nhượng bộ, chấp nhận thua trong cuộc bầu cử. Tuy nhiên, những nỗ lực của ông Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 đã nhận thêm một đòn giáng mạnh khi Pennsylvania chính thức chứng nhận rằng ông Biden đã thắng ở bang này.

Trong một động thái liên quan, một cuộc thăm dò mới cho thấy ông Trump là người được yêu thích rõ ràng cho vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 2024.

Cuộc thăm dò của Politico / Morning Consult cho thấy, Tổng thống nhận được sự ủng hộ 53% trong số các đảng viên Cộng hòa. Mike Pence, Phó Tổng thống, đứng ở vị trí thứ hai với 12% và con trai ông Trump, Donald Trump Jr. đứng thứ 3 với 8%.

Nguồn: https://danviet.vn/trump-song-o-dau-lam-gi-sau-khi-phai-nhuong-nha-trang-cho-biden-2020...

Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh trong gia đình ông Donald Trump: Con cái mỗi người khuyên một kiểu
Gia đình Tổng thống Donald Trump đang rối ren vấn đề khuyên giải ông Trump chấp nhận kết quả bầu cử. Tuy nhiên, trong nhà mỗi người một ý kiến trái...
Theo Minh Nhật (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tổng thống Mỹ Donald Trump