Đóng cửa cơ sở mầm non có cô giáo trói chân, nhét giẻ vào miệng trẻ

Ngày 06/10/2015 14:28 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, đã tuyên bố đóng cửa ngay lập tức cơ sở nuôi dạy trẻ trái phép này.

Công an đang điều tra, xác minh

Ngày 6/10, đại tá Trần Sơn (Trưởng Công an thành phố Đồng Hới) cho hay đã nhận được phản ánh của phụ huynh và đang điều tra, xác minh làm rõ vụ việc trẻ bị bạo hành tại điểm giữ trẻ Sơn Ca (đường Hữu Nghị, phường Nam Lý, Quảng Bình) gây xôn xao dư luận.

Cháu L có dấu hiệu bị bạo hành

Theo ông Nguyễn Thanh Hải (Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới), trường mầm non Sơn Ca chỉ mới đăng ký thành lập nhóm trường tư thục. Khi thành lập, người quản lý chỉ trình hồ sơ thành lập nhóm trường tư thục. Sau đó, phía nhóm trường này đang trình hồ sơ thành lập trường mầm non tư thục. Phía trước cơ sở này treo bảng “Công ty TNHH TM và Xây dựng Hoàng Hằng, mầm non Sơn Ca".

Bà Trần Thị Sáu (Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Đồng Hới) cho hay, cơ sở Sơn Ca tại đường Hữu Nghị không được cấp phép hoạt động. Cách đây chừng một năm, chủ điểm giữ trẻ Sơn Ca có gửi hồ sơ xin cấp phép hoạt động. Qua kiểm tra, hồ sơ không đủ điều kiện để thành lập trường nên Phòng trả lại hồ sơ.

Trước đây, trường mầm non phường Nam Lý có hai lần trình lên UBND phường Nam Lý về việc cơ sở giữ trẻ Sơn Ca hoạt động trái phép. Mặc dù vậy, phía cơ sở này vẫn tồn tại cho đến nay.

Vào sáng cùng ngày, phía đại diện phòng GD&ĐT đã tiến hành xuống cơ sở này để nắm tình hình. Sau đó, phòng sẽ có báo cáo sự việc về việc nhân viên cơ sở này có hành vi bạo hành trẻ em hay không.

Đóng cửa ngay lập tức

Sáng cùng ngày, ông Đoàn Đức Liêm (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) đã có buổi làm việc trực tiếp với cơ sở Sơn Ca về việc thông tin phụ huynh phản ánh. Buổi làm việc diễn ra trong nửa tiếng với thành phần gồm lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan chức năng TP. Đồng Hới và những người liên quan đến vụ việc, trong đó, có phụ huynh của cháu L. Ông Liêm đã ra lệnh lập tức đóng cửa cơ sở này. 

Ông Liêm yêu cầu đóng cửa cơ sở Sơn Ca

Riêng việc có hay không các giáo viên bạo hành trẻ thì cần phải chờ cơ quan chức năng điều tra kết luận. Nếu có sai phạm, tùy vào từng mức độ mà có xử lý thích hợp. Nếu mức độ vi phạm nặng thì có thể bị xử lý hình sự. Còn không thì sẽ xử lý ở mức độ khác.

Ông Liêm cho biết thêm, đối với các cháu bé đang học tại có sở Sơn Ca sẽ được chuyển sang gửi ở các cơ sở giáo dục mầm non gần đó. Hiện tại, trong khu vực này có ba cơ sở, có cả công lập và tư thục.

Đêm qua ngủ cháu còn hét lớn

Chị Đinh Thị Thúy Hằng (mẹ cháu L.) cho biết, vài ngày trước, khi con trai đi học về có nhiều biểu hiện lạ nên nghi ngờ có điều khuất tất khi cháu ở trường. Khoảng 12 giờ 25 ngày 5/10, chị theo dõi con trên camera của cơ sở này thì phát hiện con trai bị hai cô giáo là L. và Tú A. liên tục véo tai, dùng thìa đánh vào hai tay và hai bên má.

Đến nay, cháu L vẫn còn hoảng sợ

Ngay lập tức, gia đình đã đến cơ sở Sơn Ca, đẩy cửa vào phòng thì phát hiện cảnh tượng đau lòng, cháu L. đang bị hai cô gái đè xuống sàn, hai tay, hai chân bị trói ra phía sau, miệng nhét giẻ…

Gia đình báo sự việc cho cơ sở Sơn Ca giải quyết, đồng thời trình báo với cơ quan chức năng. Công an phường Nam Lý đã lập biên bản điều tra sự việc. Khi làm việc tại phòng hiệu trưởng, các cô giáo thừa nhận có hành vi sai trái với cháu L. Sự việc xảy ra chừng 5 phút thì người thân xông vào.

Chị Hằng cho biết thêm, từ trước đến nay, cơ sở Sơn Ca được xem là một trường mầm non tốt tại TP.Đồng Hới nên mới cho con trai vào nhập học. Cháu L. bắt đầu đi học vào ngày 30/9. Khi vào học, chị đóng 2,8 triệu đồng, gồm 1,5 triệu đồng tiền học và 1,3 triệu đồng tiền cơ sơ vật chất, đồ chơi cho con.

Các học sinh đang học tại cơ sở Sơn Ca sẽ được chuyển sang các trường mầm non trong khu vực

Ngay hôm đầu tiên đi học về, chị đã phát hiện trên người con có nhiều dấu hiệu lạ. Chị thấy xót, nói với chồng thì chồng an ủi chị không nên quá lo lắng. Có thể, con trai chưa quen với môi trường đi học nên mới như vậy. Vả lại, nhà trường có hệ thống camera, phụ huynh lúc nào cũng có thể theo dõi con. Chị không thể ngờ, khi mình xem camera thì lại phát hiện điều đau lòng.

Theo chị Hằng, đến nay, con trai vẫn chưa ổn định tâm lý. Chị phải khó khăn lắm mới dỗ con trai ăn, uống và ngủ, đêm qua khi ngủ cháu còn hét lớn.

Theo Thanh Hà (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ bị bạo hành
Tin hay đừng bỏ lỡ