Động đất Indonesia: Phát hiện thi thể 34 học sinh dưới nhà thờ

Ngày 02/10/2018 13:38 PM (GMT+7)

Đào bới đống đổ nát dưới nền một nhà thờ, lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy thi thể của 34 học sinh thiệt mạng trong trận động đất ngày 28/9.

Theo phát ngôn viên Hội Chữ Thập Đỏ Indonesia – Aulia Arriani, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thi thể của 34 học sinh thiệt mạng khi nhà thờ nơi họ đang theo học hứng chịu một trận lở đất.

Trước đó, 86 học sinh được xác định đã mất tích từ một trường dòng thuộc Trung tâm Đào tạo Giáo hội Jonooge (quận Sigi Biromaru, đảo Sulawesi) sau cơn địa chấn kinh hoàng ngày 28/9.

Động đất Indonesia: Phát hiện thi thể 34 học sinh dưới nhà thờ - 1

Sigi Biromaru nằm ở phía Đông Nam thành phố biển Palu, và một trong những khu vực xa xôi, khó tiếp cận nhất đối với lực lượng cứu hộ.

“Khâu khó nhất là phải đi bộ dưới bùn tới 1,5 tiếng để đưa thi thể các nạn nhân đến xe cứu thương”, bà Arriani nói.

Trước đó, những cơn sóng thần cao tới 6m đã tấn công thành phố biển Palu (đảo Sulawesi, Indonesia) ngày 28/9, sau khi khu vực này rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

Tính đến thời điểm hiện tại, thảm hoạ kép đã khiến tổng cộng 844 người thiệt mạng, và hàng trăm người khác bị thương.

Con số thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh, sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận thành công nhiều khu vực bị cô lập.

Động đất khủng khiếp ở Indonesia: 1.200 người thiệt mạng, lần tìm người thân trong túi đựng thi thể
Số người thiệt mạng vì thảm họa kép động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi của Indonesia tính tới sáng 1-10 đã vượt 1.200 người và nhiều khả năng còn tiếp...
Theo Minh Hạnh (Theo AFP) (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h