Đồng Nai: Một công nhân tử vong khi tháo dỡ kho xưởng

Ngày 15/04/2015 21:12 PM (GMT+7)

Chiều 15.4 Công an Đồng Nai phối hợp với cơ quan chức năng liên quan khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khi tháo kho xưởng khiến công nhân Đoàn Văn Anh (SN 1970, ngụ Q.8, TPHCM) chết tại chỗ.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h ngày 15.4, tại kho thuốc lá cũ của công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) thuộc KP2, P.Bình Đa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. 

 Đồng Nai: Một công nhân tử vong khi tháo dỡ kho xưởng - 1

Ảnh minh họa

Vào thời điểm trên, trong khi một nhóm công nhân 5 người đang tháo gỡ kho xưởng thì bất ngờ một khối sắt gồm 2 cột, 2 kèo bằng sắt từ độ cao khoảng 10m đổ úp xuống nền, khiến 1 công nhân đang ở độ cao khoảng 10m rơi xuống nền và bị 2 kèo sắt bập vào người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Những công nhân còn lại may mắn không bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là qua nhiều năm xây dựng xưởng 2 chân cột sắt đã bị rỉ sét, trong khi khối lượng sắt của 2 kèo ở trên là quá nặng lại không được chằng chống chu đáo trong quá trình tháo gỡ nên đã kéo đổ cả 2 chân cột.

Đại diện TCty Dofico xác nhận vụ việc và cho biết: Kho thuốc lá cũ này Cty Dofico đã bàn giao cho Cty CP phát triển nhà Bình Đa để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư. Tuy nhiên, đang trong quá trình tháo dỡ thì để xảy ra vụ tai nạn.

Theo Minh Thăng
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường