Du xuân Nha Trang Tết bị chém 500 nghìn/đĩa trứng xào cà chua, dân tình cười mếu "trứng thiên đình"

Ngày 09/02/2019 11:08 AM (GMT+7)

Tờ hoá đơn ngày 7/2 (mùng 3 Tết) của một thực khách chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người giật mình.

Ngày xuân đi chơi Tết, chuyện giá cả dịch vụ có chút đắt đỏ hơn ngày thường đã được nhiều người lường trước. Vậy nhưng một gia đình nọ vẫn phải giật mình khi sau bữa ăn tại một nhà hàng ở Nha Trang, họ nhận được hoá đơn tính tiền hơn 9 triệu đồng với những món ăn có giá cả rất phi lý.

Theo đó, tối 8/2, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh tờ hoá đơn của một nhà hàng tại đường Trần Phú, Nha Trang nhằm cảnh báo mọi người về tình trạng chặt chém. Nhìn trong tờ hoá đơn, có thể thấy, nhóm khách này đã đến thưởng thức bữa tối tại quán từ 19h42 đến 20:26 phút ngày 7/2 tức mùng 3 Tết Kỷ hợi.

Du xuân Nha Trang Tết bị chém 500 nghìn/đĩa trứng xào cà chua, dân tình cười mếu amp;#34;trứng thiên đìnhamp;#34; - 1

Tờ hoá đơn đang gây xôn xao. (Ảnh: Facebook Otofun)

Các món ăn không có gì đặc biệt, chỉ gồm 2 chai bia, 4 phần mì xào, rau đậu luộc, cơm trắng, 3 món hải sản: tôm thẻ chiên bơ, nghêu hấp thố, cá hồng nướng....và trứng xào cà chua. Vậy nhưng tổng tiền lên tới chín triệu hai trăm nghìn đồng chẵn.

Đặc biệt, đĩa trứng xào cà chua với mức giá 500 nghìn đồng/đĩa khiến nhiều người kinh ngạc.

Ngay lập tức, loạt ảnh thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cư dân mạng với hàng trăm bình luận cười ra nước mắt.

"4 người ăn hết 800 nghìn cơm trắng, 600 nghìn rau, 1 triệu 5000 nghìn trứng sốt. Chặt chém dễ thương quá"

"Chắc quán viết nhầm, trứng cá hồi trứng khủng long xào cà chua sao hoả mới có giá đó"

"Trứng này trồng ở thiên đình nhé"

"Trứng và cà chua một phần chắc hết 15 nghìn tiền gốc, người ta lãi được có 485 nghìn mà các bác cứ làm quá"

"Ăn đĩa trứng này xong làm Thánh Gióng chắc luôn nhé"

Du xuân Nha Trang Tết bị chém 500 nghìn/đĩa trứng xào cà chua, dân tình cười mếu amp;#34;trứng thiên đìnhamp;#34; - 2

Trứng xào cà chua 500 nghìn/đĩa khiến nhiều người giật mình (Ảnh minh hoạ)

Nhiều người cũng mếu máo kể lại kỷ niệm lần bị "chém đẹp" của bản thân khi đi du xuân ngày Tết.

"Mùng 2 em ăn đĩa mì tôm bò giá 50 nghìn mà mì được 10 miếng bò thái mỏng gắp không nổi"

"Mùng 3 Tết nhà hàng ngay gần Hồ Gươm cũng chém nhà mình 118 nghìn một quả dừa xiêm"

Một số người lại lên tiếng bày tỏ quan điểm trái ngược

"Thời bây giờ giá cả niêm yết hết trong thực đơn rồi, nhà hàng chắc cũng 5 sao. Thuận mua vừa bán thôi mà"

"Đắt mà vẫn đông thì lại là vấn đề khác.

"Tết có nhân viên đi làm cũng phải thưởng thêm. Nói chung tết sẽ đặt hơn bình thường".

"Những ngày này đi ăn phải hỏi trước, thuận mua vừa bán chứ ăn xong lên mạng nói thế này hơi vô văn hoa. Nếu nhà hàng công khai giá, ăn xong trả tiền thì đừng kêu đắt rẻ. Hồi anh sang Châu âu. Lúc 2 giờ sáng khát nước gọi phục vụ mang lên. Chai nước giá 2 euro còn phí phục vụ 8 euro. Nó bảo quá 2 giờ sáng phí cực cao. Tóm lại uống chai nước 60 ngàn còn trả phí 240 ngàn."

Dù chủ nhà hàng nọ ở Nha Trang chưa lên tiếng, song tình trạng chặt chém khách du lịch ngày lễ Tết là chuyện có thật, và vẫn nhức nhối bao lâu nay. Thiết nghĩ trước khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người dân và thực khách khi đi chơi ngày lễ cũng cần chú ý giá cả, thoả thuận cụ thể trước khi sử dụng dịch vụ để đảm bảo vui vẻ, thoải mái.

Bất ngờ lý do nhà hàng ở Nha Trang chém đẹp du khách Malaysia 500k/ 1 phần trứng xào
Trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần... là số tiền phi lý mà 1 nhà hàng ở TP Nha Trang,...
Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực