Đức: Người tị nạn nam giới sẽ bị cấm xuống hồ bơi

Ngày 17/01/2016 08:52 AM (GMT+7)

Chính quyền thị trấn Bornheim – Đức cấm người tị nạn là nam giới xuống hồ bơi ở địa phương này sau khi một số phụ nữ phàn nàn họ bị “quấy rối”.

Reuters dẫn lời quan chức Markus Schnapka ở Bornheim cho biết nhiều nhóm thanh niên là người tị nạn xuống tắm ở hồ bơi công cộng rồi có hành vi “sàm sỡ” phụ nữ khiến họ hoảng sợ bỏ chạy.

Chính quyền thị trấn đã tiếp nhận một vài trường hợp khiếu nại nhưng chưa có trường hợp nào cấu thành hành vi phạm tội. Tuy vậy, không rõ nhà chức trách sẽ thực thi lệnh cấm vừa ban hành bằng cách nào.

Trước đó, người tị nạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân để được xuống tắm ở hồ bơi. Ông Schnapka nói chính quyền địa phương sẽ phát động một chiến dịch để hướng dẫn người tị nạn tôn trọng quyền bình đẳng giới cũng như phái nữ. Cho đến khi có thông báo mới, người tị nạn là nam giới sẽ bị cấm cửa tại các hồ bơi.

Đức: Người tị nạn nam giới sẽ bị cấm xuống hồ bơi - 1

Chính quyền thị trấn Bornheim cấm người tị nạn là nam giới xuống hồ bơi. Ảnh: EPA

Thị trấn Bornheim – có khoảng 48.000 cư dân sinh sống - nằm cách TP Cologne khoảng 30 km về phía Nam. Quyết định nói trên được đưa ra sau một loạt vụ tấn công tình dục ở Cologne và các thành phố khác của Đức vào đêm giao thừa 31-12-2015.

Cảnh sát đang tập trung điều tra 19 nghi phạm, trong đó có 10 người tị nạn và 9 người nhập cư trái phép được cho là đến từ Bắc Phi. Tất cả đều tạm trú bên ngoài Cologne.

Hôm 14-1, buổi diễu hành dự định tổ chức vào ngày 8-2 tới ở thị trấn Rheinberg, phía Bắc TP Cologne, đã bị hủy bỏ sau khi ban tổ chức thông báo họ không đủ khả năng để đảm bảo công tác an ninh theo yêu cầu của cảnh sát.

Được biết con đường sử dụng cho lễ diễu hành đi qua một trung tâm tiếp nhận người tị nạn có khoảng 500 người.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò dư luận của đài truyền hình ZDF hôm 15-1 cho thấy uy tín của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã sụt giảm đáng kể và tỉ lệ ủng hộ cho Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) của bà cũng xuống mức 37%, thấp nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Điều này đối lập với Đảng Sự lựa chọn khác cho nước Đức (AfD) dành được mức tín nhiệm kỷ lục 11%.

56% số người được hỏi tin rằng bà Merkel giải quyết “chưa tới” cuộc khủng hoảng người tị nạn, tăng từ 49% hồi tháng 12-2015. Trên thang điểm từ 5 đến -5, uy tín của “bà đầm thép” nước Đức tụt từ 1,7 xuống còn 1 trong tháng 12-2015, thua Ngoại trưởng và Bộ trưởng Tài chính Đức, mỗi người đều được 2.

Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Khủng bố