Được bố mẹ đặt tên lạ nghe như biệt danh, cô gái không dám cúp tiết suốt 4 năm đại học

Ngày 30/05/2023 00:08 AM (GMT+7)

Cô gái trẻ cho biết bản thân đã gặp phải vô vàn câu hỏi về cái tên kỳ lạ của mình.

Để đặt cho con mình một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa, nhiều bậc cha mẹ phải vắt tóc suy nghĩ, phân vân và lựa chọn nhiều ngày. Một cái tên đẹp không chỉ tạo ấn tượng cho những người xung quanh, mà còn có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của người đó. Ấy vậy mà trong hàng triệu cái tên hay, có một cô gái người Trung Quốc lại được bố mẹ đặt tên nghe như biệt danh, khiến cô gặp không ít rắc rối trong cuộc sống.

Cô gái 9X này có họ tên là Khúc La La, sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Họ Khúc của cô gái này tuy không phổ biến nhưng cũng không phải họ quá hiếm. Theo Bách gia tính - một văn bản ghi lại các họ phổ biến của người Trung Quốc, họ Khúc chiếm khoảng 0,06% dân số Trung Quốc. Mới đây, cô Khúc La La đã kể lại một kỷ niệm dở khóc dở cười liên quan đến cái tên của mình trong lúc nhập học đại học.

Cô Khúc La La cho biết sau khi vào học đại học, một giảng viên đã yêu cầu toàn bộ học sinh đăng nhập vào một nhóm trên mạng xã hội WeChat để tham gia lớp học trực tuyến. Giảng viên cũng yêu cầu các sinh viên phải đăng nhập bằng tên thật, không được dùng biệt danh trên mạng xã hội để dễ dàng kiểm soát quân số.

Được bố mẹ đặt tên lạ nghe như biệt danh, cô gái không dám cúp tiết suốt 4 năm đại học - 1

Ảnh minh họa

Nào ngờ, khi cô Khúc La La đăng nhập vào nhóm lại nhận được thông báo không thành công. Hóa ra, giảng viên tưởng cô Khúc La La dùng biệt danh nên đã từ chối cho cô vào nhóm lớp, yêu cầu cô đổi sang tên thật. Giảng viên còn nhắn tin cho Khúc La La để xác nhận: "Đây là tên thật của em phải không?". Khi cô gái trẻ trả lời là đúng rồi, giảng viên vẫn không tin. Chỉ đến khi Khúc La La gửi ảnh chứng minh thư nhân dân của mình, giảng viên mới tin đó là tên thật của cô.

Cô Khúc La La cho biết thêm rằng, suốt 4 năm đại học cô chưa từng dám cúp tiết lần nào, bởi cái tên của cô quá đặc biệt và nổi bật so với những cái tên khác trong lớp, vì vậy rất dễ bị nhận ra.

Trong suốt những năm đi học từ nhỏ tới lớn, Khúc La La cũng thường xuyên gặp rắc rối vì cái tên của mình. Nhiều giáo viên và bạn bè đều tưởng đây là tên giả, biệt danh hoặc tên ở nhà của cô, khiến cô phải kiên nhẫn giải thích cho họ hết lần này đến lần khác. Cứ hễ Khúc La La chuyển đến môi trường mới, cô lại nhận về những câu hỏi về họ tên của mình, đi đâu cũng được chú ý.

Tuy nhiên, cô Khúc La La cũng nhấn mạnh rằng cô không hề trách bố mẹ đã đặt cái tên kỳ lạ này cho mình, ngược lại còn thích thú. Cô cho biết bản thân là người cởi mở, không quan tâm người khác nghĩ gì về tên của mình. Thay vào đó, cô cho rằng sự lạc quan và tích cực mới là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

Cái tên của cô Khúc La La cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và bàn tán của cư dân mạng Trung Quốc:

"Bố mẹ cô gái này ắt hẳn cũng là những người rất lạc quan, vui tính và sống đơn giản".

"Có mình tôi cảm thấy cái tên này rất đáng yêu và dễ gần hay sao".

"Bạn vẫn còn may mắn lắm, tôi còn được bố mẹ đặt tên đồng âm với từ "ăn mày" cơ"...

Bố họ Ngô đặt tên thật hay cho con, nào ngờ cô giáo nghe xong khuyên đổi ngay tên khác
Vừa nghe thấy tên bé trai, cô giáo liền gọi về nhà và khuyên bố mẹ cậu bé nên đổi sang tên khác.

Những họ tên độc lạ

KHÁNH HẰNG
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những họ tên độc lạ