Em bé 2 tháng tuổi một mình từ Hàn Quốc về nước tránh dịch Covid-19

Ngày 05/03/2020 08:37 AM (GMT+7)

Sân bay Vân Đồn lần đầu tiên đón em bé 2-3 tháng tuổi được bố mẹ, gia đình tiễn ở sân bay Hàn Quốc "một mình" trở về nước trên chuyến bay Vietnam Airlines để tránh dịch virus corona (Covid-19) đang là câu chuyện cảm động được nhiều người chia sẻ.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang chia sẻ một câu cảm động về tình người giữa tâm dịch virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp. Câu chuyện cảm động được chia sẻ về cháu bé 2 – 3 tháng tuổi "một mình" ở Hàn Quốc về nước với nội dung: Sân bay Vân Đồn trong suốt thời gian hơn 1 năm hoạt động khai thác đã chứng kiến nhiều điều đặc biệt trong những ngày đầu tháng 3 vừa qua vì đã đón các chuyến bay khởi hành từ ICN (Hàn Quốc). Nhưng có lẽ điều đặc biệt nhất là lần đầu tiên đón những em bé 2 -3 tháng tuổi bay "một mình" được bố mẹ, gia đình tiễn ở sân bay và nhờ người quen trên chuyến bay ẵm về Việt Nam "tránh dịch virus corona (Covid-19)".

 

Em bé 2 tháng tuổi một mình từ Hàn Quốc về nước tránh dịch Covid-19 - 1

Câu chuyện cháu bé 2 - 3 tháng tuổi từ Hàn Quốc về nước được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Các bạn có thể đang lo lắng khi cả nước đón nhiều công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước, họ sẽ cách ly thế nào, liệu có đảm bảo không? Những người làm phục vụ tuyến đầu tại sân bay Vân Đồn chúng tôi coi đó là công việc mình cần làm.

Chúng tôi hiểu đâu đó những đứa con tha hương từ Hàn Quốc, Trung Quốc, không phải ai cũng muốn là được về.

Một vài trong số họ, vì đã đánh đổi nhiều thứ để đi nên vẫn đang cố bám lấy mảnh đất họ đã chọn vì miếng cơm manh áo gia đình, và điều đẹp đẽ nhất là được trở về quê hương lúc này họ chỉ dám dành cho con, dù hành trình trở về, con phải "một mình".

Chúng tôi đã đón 2 em bé như vậy. Nhưng xa bố mẹ thì còn có các cô, các chú, bác đồng bào. Trên máy bay, có bác sỹ, về tới sân bay, các em có nhân viên y tế tại sân bay thay bố mẹ chăm sóc chu đáo đến khi đủ thủ tục để người thân tại Việt nam đón các em về nhà.

Nhìn những hình ảnh ấm áp này, tin rằng bố mẹ các bé sẽ thấy an tâm. Con đã an toàn về lại vòng tay gia đình, về quê hương".

 Em bé 2 tháng tuổi một mình từ Hàn Quốc về nước tránh dịch Covid-19 - 3

Vietnam Airlines thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khoẻ hành khách.

Trước câu chuyện về tình yêu thương bao la được chia sẻ, giữa tâm dịch virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp khiến nhiều người cảm động. Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận, vừa có một cháu bé khoảng 2 – 3 tháng tuổi từ Hàn Quốc về nước mà không có bố mẹ đi cùng trên chuyến bay do Vietnam Airlines thực hiện.

Vị này chia sẻ, điều đặc biệt trên chuyến bay này là tổ bay và phi hành đoàn được tiếp đón một vị hành khách nhỏ tuổi mới chỉ  2 – 3 tháng tuổi đi "một mình" từ Hàn Quốc về Việt Nam mà không có bố mẹ đi cùng để chăm sóc. Về tới sân bay Vân Đồn, cháu bé đã được làm các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế, sau đó, cháu bé cùng với người phụ nữ được đưa về khu vực chăm sóc y tế cách ly theo đúng quy trình.

Cũng theo đại diện Vietnam Airlines cho biết, trước khi cháu bé lên máy trở về Việt Nam, bố mẹ cháu bé đã làm các thủ tục pháp lý cần thiết với nhà chức trách Hàn Quốc và Việt Nam, khi được nhà chức trách đồng ý, bố mẹ cháu bé đã gửi cháu bé lên máy bay với một người phụ nữ chăm sóc.

Các thủ tục và quy trình tiếp đón hành khách nhỏ tuổi này tương tự như những hành khách nhỏ tuổi khác. Trên máy bay, Vietnam Airlines cũng đã bố trí đội ngũ bác sỹ để chăm sóc y tế đề phòng chuyện bất trắc xảy ra nếu có tình huống sức khỏe của hành khách và các thành viên trong phi hành đoàn có vấn đề.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/em-be-2-thang-tuoi-mot-minh-tu-han-quoc-ve-nuoc-tranh-dich-co...

Cô gái từ Hàn Quốc về Việt Nam: Cách ly mà như được đi nghỉ dưỡng
Dù mới được cách ly 3/14 ngày tại Trung tâm Y tế Quận 11 (TP.HCM) nhưng Quỳnh Như – du học sinh Hàn Quốc không thấy buồn chán. Cô ví nó giống như...
Theo Thế Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19