Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất

Ngày 31/07/2015 16:16 PM (GMT+7)

Facebook trở thành sản phẩm công nghệ lớn nhất, được sử dụng nhiều nhất với gần 1,5 tỷ người sử dụng ít nhất mỗi tháng 1 lần và có tiềm năng tăng trưởng ổn định.

Theo báo cáo của Facebook, đến cuối tháng 6, gần 1,5 tỷ người sử dụng Facebook ít nhất mỗi tháng 1 lần. Điều đó là nhiều hơn so với bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khác trên thế giới, bao gồm cả hệ điều hành Windows phổ biến của Microsoft.

Quy mô to lớn này cho phép Facebook xây dựng nhiều tính năng mới mà tận dụng tất cả nguồn dữ liệu Facebook có về các thành viên của nó - chủ yếu bằng cách bán quảng cáo có mục tiêu.

Trong quý II, doanh thu quảng cáo của Facebook đạt đỉnh 3,8 tỷ USD, tăng trưởng 43% so với một năm trước đây.

Câu chuyện thành công trên thậm chí còn lớn hơn đối với mảng kinh doanh quảng cáo di động của Facebook, lĩnh vực mà doanh thu đã tăng 62% lên con số 2,9 tỷ USD. Đó là một con số ấn tượng khi xem xét yếu tố là doanh thu của nó cách đây 3 năm không đến từ điện thoại như thời gian gần đây.

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 1

1,5 tỷ người sử dụng Facebook ít nhất mỗi tháng 1 lần

Sự tăng trưởng tiếp tục và ổn định của Facebook diễn ra khi đối thủ Twitter đã đạt điểm tới hạn và không thể tiến triển thêm. Hôm thứ Ba (ngày 28/7), Jack Dorsey - CEO tạm thời của Twitter đã giải thích rằng sự tăng trưởng người dùng đang chậm lại vì mọi người vẫn chưa rõ lý do tại sao họ cần Twitter.

Mark Zuckerberg, người sáng lập và là CEO của Facebook, tin rằng thành công trên là nhờ hiểu được sứ mệnh và các tính năng hỗ trợ cho sứ mệnh đó.

Trong buổi công bố trực tuyến kết quả kinh doanh tới các cổ đông (earnings call), Zuckerberg nói với các nhà đầu tư rằng, Facebook hoàn toàn là nhằm giúp mọi người giao tiếp với bạn bè và gia đình, đây là điều “rất cơ bản”.

Các nhà đầu tư lạc quan về công ty bởi họ nhìn thấy rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong số nguồn người dùng khổng lồ và các công cụ tin nhắn của nền tảng này.

Facebook đã không làm họ thất vọng với kết quả kinh doanh trong quý II, vì nó đã vượt các kỳ vọng về thu nhập và tăng trưởng. Ngoài ra, lợi nhuận tăng 28% lên 1,4 tỷ USD.

Nhưng vấn đề gắn liền với việc trở thành nền tảng lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là các kỳ vọng tăng lên nhanh chóng và việc gây ấn tượng cho các nhà phân tích sau mỗi quý trở nên khó khăn hơn.

Tin xấu duy nhất đó là ban lãnh đạo Facebook cảnh báo rằng tăng trưởng doanh thu có thể sẽ tiếp tục giảm và chi tiêu cho các dự án mới sẽ tăng lên.Sau đây là 5 số liệu thống kê thú vị về Facebook:

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 2

Cứ 7 người trên trái đất là có 1 người đang sử dụng Facebook

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 3

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 4

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 5

243 giờ mỗi năm là lượng thời gian người Mỹ sử dụng Facebook . Nó tương đương với 10 ngày.

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 6

Facebook là một tác nhân trong số 1/3 vụ ly hôn ở Vương quốc Anh.

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 7

Facebook là một tác nhân trong số 1/3 vụ ly hôn ở Vương quốc Anh.

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 8

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 9

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 10

Tất cả những bức ảnh trên Facebook được lưu trữ ở 4 trung tâm dữ liệu khổng lồ có tổng diện tích 2 triệu Ft2(khoảng 185.806 m2).

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 11

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 12

Facebook là sản phẩm công nghệ được sử dụng nhiều nhất - 13

Nhờ Facebook, từ “unfriend” trở thành một động từ và được bổ sung vào từ điển tiếng Anh Oxford mới vào năm 2009.

Theo Hà Phúc (CNN)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường