Gặp nữ sinh lớp 6 dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

Ngày 09/11/2015 21:33 PM (GMT+7)

Nữ sinh lớp 6 ở Nghệ An dũng cảm nhảy xuống hố nước cứu 2 bé trai 4 tuổi khiến nhiều người cảm động.

Vài ngày gần đây, người dân xã Nghi Văn (Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn chưa hết cảm động trước hành động dũng cảm cứu người của Nguyễn Thị Vân Anh (11 tuổi, lớp 6A, trường THCS xã Nghi Văn).

Trước đó, sau khi tan trường sớm chiều 31/10, Vân Anh về nhà đưa trâu của gia đình ra bãi thả như thường lệ. Khoảng 17h chiều, Vân Anh nghe tiếng em gái hô hoán cứu người.

Chạy nhanh qua quãng đồng gần 50m, em thấy Việt và Long (4 tuổi) đang chới với dưới hồ nước sâu. Không kịp nghĩ ngợi, Vân Anh lao xuống hố nước sâu quá đầu mình để cứu 2 em nhỏ.

Sau khi kéo 2 em lên bờ, Vân Anh nhanh chóng ấn vào ngực Việt để cấp cứu. Bà Nguyễn Thị Thanh (51 tuổi, bànội bé Long) cách đó không xa cũng nhanh chóng chạy tới giúp em. Hai bé trai nhanh chóng thoát hiểm.

Trao đổi với PV, bà Thanh cho biết nếu không có sự nhanh trí, dũng cảm của Vân Anh thì hai đứa trẻ đã không còn.

Nói về hành động của mình, Vân Anh cho hay, em chỉ biết khi đó cần phải cứu người chứ không nghĩ đến nguy hiểm có thể xảy ra đối với bản thân mình.

Tối cùng ngày, vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuân (cha mẹ Vân Anh) ngạc nhiên rồi tự hào khi thấy người thân của hai em nhỏ thoát nạn tới nhà cảm ơn. Theo ông Xuân, Vân Anh được dạy bơi từ nhỏ khi theo cha ra đồng chăn châu, bắt ốc.

Mới đây, trường THCS Nghi Văn đã tuyên dương hành động dũng cảm cứu người của Vân Anh trước toàn trường và gửi báo cao lên Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc đề nghị khen thưởng.

Theo lãnh đạo trường THCS Nghi Văn, Vân Anh là học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Em học giỏi môn toán và đều các môn khác. Nữ sinh lớp 6 này có mong ước làm bác sĩ để cứu người.

Theo Di Linh (Báo Giao thông vận tải)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ