Một học sinh lớp 5 tử vong, nhiều em nhập viện sau khi ăn sáng trước cổng trường?

Ngày 05/04/2024 12:43 PM (GMT+7)

Một bé gái học lớp 5 tại phường Vĩnh Trường (thành phố Nha Trang) đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện, chưa rõ nguyên nhân. Nhiều học sinh khác trên địa bàn phường cũng có biểu hiện buồn nôn, khó thở sau khi ăn sáng trước cổng trường.

Sáng 5/4, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã nhận được tin báo và triển khai cho các đơn vị tiến hành điều tra thông tin dịch tễ liên quan vụ việc trên. Hiện tại ngành y tế vẫn chưa xác định cụ thể bao nhiêu trường hợp liên quan.

Trước đó, sáng cùng ngày (5/4), một bé gái học lớp 5 đang trong tiết học thì có triệu chứng mệt mỏi. Ngay sau đó, giáo viên và nhà trường gọi xe cấp cứu đưa em đi bệnh viện. Tuy nhiên, em đã tử vong trên đường đi.

Cùng thời điểm, nhiều học sinh tại khu vực phường Vĩnh Trường (thành phố Nha Trang) sau khi ăn sáng ở trước các cổng trường đã có biểu buồn nôn, khó thở và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Được biết có món ăn sáng liên quan đến gà.

Sau khi nghe tin, nhiều phụ huynh đã đến cổng trường để đón con. Công an cũng có mặt để bảo đảm an ninh, trật tự. Ảnh: H.L.

Sau khi nghe tin, nhiều phụ huynh đã đến cổng trường để đón con. Công an cũng có mặt để bảo đảm an ninh, trật tự. Ảnh: H.L.

Một phụ huynh học sinh cho biết: “Sáng 5/4 một số học sinh được gia đình cho tiền tự mua đồ ăn sáng trước các cổng trường. Món ăn của các em bao gồm: cơm gà xé, bánh mì hamburger gà, bánh mì que… Sau khi ăn sáng vào lớp, các em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn đã được nhà trường đưa đi cấp cứu”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tiếp nhận 10 trường hợp cấp cứu là các em học sinh tiểu học tại phường Vĩnh Trường với biểu hiện đau bụng, nôn ói. Hiện đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực điều trị cho các em học sinh. Bệnh viện cũng đang phối hợp với cơ quan liên quan làm các bước xét nghiệm nên vẫn chưa thể khẳng định nguyên nhân các em bị nhập viện là gì.

Vào ngày 30/3 vừa qua, hàng chục học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Nha Trang) cũng đã nhập viện, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn các món ăn từ gà bán xung quanh trường. Đến ngày 3/4, sức khoẻ những này đã ổn định nên bệnh viện đã cho xuất viện.

Nóng thông tin tuyển sinh lớp 1: Chuyên gia giáo dục chỉ ra tiêu chí vàng chọn trường công, trường quốc tế cho con
Ưu, nhược điểm trường công lập, tư thục và quốc tế, học phí, chất lượng ra sao, nên chọn trường thế nào… là loạt các câu hỏi của phụ huynh được các...

Con vào lớp 1

Theo Khánh Nguyên - Lữ Hồ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h