Giải thưởng danh giá mà con gái MC Quyền Linh mới đạt: Chứng nhận đặc biệt dành cho học sinh ưu tú

H.A - Ngày 26/10/2023 06:30 AM (GMT+7)

Đây là giải thưởng để vinh danh những thí sinh đạt thành tích vượt trội trong kỳ thi Cambridge trên toàn thế giới.

Con gái lớn của MC Quyền Linh đạt giải thưởng Thành tích Xuất sắc Cambridge

Mới đây, chị Dạ Thảo, vợ của MC Quyền Linh đã đăng tải trên trang cá nhân, thông báo một tin vui về cô con gái lớn Mai Thảo Linh, đó là Thảo Linh đã nhận được các danh hiệu xuất sắc từ giải thưởng danh giá của Tổ chức Giáo dục Cambridge 2023.

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý, nhiều người gửi lời chúc mừng và ngưỡng mộ Mai Thảo Linh - cô nàng không những sở hữu nhan sắc xinh đẹp như hoa hậu mà còn có cả học vấn, tri thức vượt trội. Hiện tại, Mai Thảo Linh đang học lớp 13 tại một trường quốc tế nổi tiếng và đắt đỏ ở TP.HCM.

Mai Thảo Linh không những sở hữu nhan sắc nổi trội mà còn có cả học vấn, tri thức vượt trội

Mai Thảo Linh không những sở hữu nhan sắc nổi trội mà còn có cả học vấn, tri thức vượt trội

Theo tìm hiểu, giải thưởng Thành tích Xuất sắc Cambridge (Outstanding Cambridge Learner Awards) là chùm giải thưởng của Hội đồng Khảo thí Cambridge nhằm tôn vinh những thí sinh đạt thành tích vượt trội trong kỳ thi Cambridge trên toàn thế giới.

Giải thưởng bao gồm các hạng mục:

Top in the World: Được trao cho thí sinh đạt điểm cao nhất thế giới ở một môn thi và có thể có nhiều thí sinh đạt số điểm như nhau đều được trao danh hiệu này.

Top in Country: Được trao cho thí sinh đạt điểm cao nhất quốc gia ở một môn thi và có thể có nhiều thí sinh đạt số điểm như nhau đều được trao danh hiệu này.

High Achievement: Được trao cho thí sinh đạt điểm xuất sắc nhưng không đạt đủ tiêu chí cho danh hiệu Top in Country ở những môn thi mà số lượng thí sinh tham gia thi không nhiều.

Top in Region: Chỉ dành cho thí sinh ở Pakistan, Ai Cập và Ả Rập Xê Út.

Giải thưởng danh giá mà con gái MC Quyền Linh mới đạt: Chứng nhận đặc biệt dành cho học sinh ưu tú - 2

Best Across: Được trao cho thí sinh đạt tối thiểu A hoặc 7 và đạt điểm tổng cao nhất với số lượng môn thi lần lượt là:

- Cambridge IGCSE: 6 môn

- Cambridge International AS Level: 4 môn

- Cambridge International A Level: 3 môn

Thí sinh đạt điểm tối thiểu để được A hoặc 7 ở tất cả số lượng môn thi nêu trên sẽ được vào danh sách xét trao giải. Thí sinh tham gia nhiều hơn số môn thi nêu trên sẽ được xét những môn điểm cao nhất. Cambridge dành giải thưởng này để tuyên dương những thí sinh đạt điểm cao đồng đều ở tất cả các môn thi.

Tiêu chí giải thưởng Best Across và điều kiện về số lượng môn thi có sự khác nhau ở mỗi quốc gia.

Chia sẻ với PV về ý nghĩa của giải thưởng này, đại diện Trường Nguyễn Siêu, Hà Nội, cho biết: “Giải thưởng không chỉ mang tính khích lệ với thí sinh mà còn để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong kỳ thi Cambridge. Giải thưởng là sự công nhận đặc biệt đối với cá nhân thí sinh trong việc học và đối với nhà trường trong việc dạy”.

Năm 2023, Trường Nguyễn Siêu có 7 học sinh có mặt trong danh sách này ở các kỳ thi, đợt thi. Một số trường khác ở Việt Nam cũng góp mặt trong Giải thưởng này. Chia sẻ từ Hệ thống trường quốc tế Việt Úc, năm nay trường có 4 học sinh nhận giải thưởng. BVIS cũng thông báo có 6 học sinh khối Trung học nhận được các danh hiệu xuất sắc từ giải thưởng danh giá của Hội đồng Khảo thí Cambridge…

Hiện nay, chứng chỉ Cambridge được công nhận trên toàn thế giới và là điều kiện xét tuyển cơ bản của nhiều trường đại học hàng đầu tại Anh và hơn 50 quốc gia như Đại học Harvard, Đại học Oxford, Đạt học Cambridge…

Tại Việt Nam, chứng chỉ A level được công nhận và ưu tiên xét tuyển bởi các trường đại học như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM, Đại học RMIT, Đại học Anh Quốc BUV, Đại học VinUni, v.v.

Giải thưởng Thành tích Xuất sắc Cambridge sẽ là chứng nhận đặc biệt dành cho những học sinh ưu tú, khẳng định năng lực và phẩm chất vượt trội của thí sinh trong kỳ thi Cambridge, mở ra cơ hội và ưu thế lớn cho học sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học.

Nam sinh lớp 10 ở TP.HCM đạt thành tích cao nhất thế giới môn Toán

Năm 2022, Nguyễn Phúc Minh Khôi, học sinh lớp 10G4, Trường liên cấp Việt Úc, TP.HCM xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 100% môn Toán kỳ thi Cambridge IGCSE và được Hội đồng Khảo thí Cambridge trao giải thưởng "Top in the World".

Kết quả thi IGCSE 2022 của Minh Khôi cũng vô cùng ấn tượng với cả 8 môn thi đều đạt điểm Xuất sắc (A – A*), bao gồm 6 môn đạt điểm A* (Toán, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Kinh doanh, Công nghệ thông tin) và 2 môn đạt điểm A (Toán Nâng cao, Tiếng Anh). Được biết, môn Toán Nâng cao Khôi đã tự học tại nhà chỉ trong vòng 4 tháng.

Trong những năm qua, Minh Khôi luôn là học sinh có thành tích học tập ấn tượng ở cả hai chương trình của Bộ GD-ĐT và Chương trình Quốc tế Cambridge. Nam sinh đạt điểm A* ở hầu hết các môn học. Trước đó, Minh Khôi cũng đạt giải Đồng trong chương trình "Giải thưởng Doanh nghiệp Công nghệ số iDEA", chương trình trực tuyến phi lợi nhuận của Vương Quốc Anh.

Giải thưởng danh giá mà con gái MC Quyền Linh mới đạt: Chứng nhận đặc biệt dành cho học sinh ưu tú - 3

Minh Khôi chia sẻ: "Đây là một kết quả mà kể cả em cũng không tin nổi. Em rất vui vì có thể đem lại niềm vui và tự hào cho ba mẹ, thầy cô bạn bè và cả bản thân. Đây cũng là chứng minh cho niềm yêu thích của em với môn Toán. Cá nhân em thấy môn Toán rất liên quan và hữu dụng đối với cuộc sống. Toán còn là nền tảng để mình hiểu cách thế giới hoạt động và cách để giúp thế giới vận hành tốt hơn".

Tiết lộ về bí quyết học của mình, Minh Khôi cho hay: "Bí quyết học tập của em là hãy tạo một môi trường thích hợp với môn mà mình học, trong cả trường học và đời sống hàng ngày. Trong trường học hãy bao quanh mình với những người bạn mà giỏi môn đó. Và trong đời sống hàng ngày, hãy tìm hiểu những môn mà bạn học liên quan đến những thứ xung quanh mình như thế nào.

Khi ai đó hỏi em như là làm cách nào để vừa giỏi Toán vừa giỏi tiếng Anh, đối với Toán thì hãy học tập từ những người giỏi Toán và cách họ suy nghĩ. Và đối với tiếng Anh thì hãy đọc nhiều sách và tài liệu bằng tiếng Anh trong thời gian riêng của mình. Em là người rất thích đi khám phá những nơi mới lạ, đặc biệt trên thế giới. Ngoài ra, em cũng thích khoa học và chế tạo ra những thứ mới".

Những điều cần biết để trở thành chuyên viên trang điểm, đạt mức lương vài chục triệu/tháng
Makeup artist (MUA) hiện đang là một trong những ngành nghề không cần bằng đại học nhưng vẫn có thu nhập tốt.

Giáo dục

Theo H.A
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí quyết tuyển sinh