Mẹ phát hiện con 3 tuổi bị cô giáo đánh bầm dập, tụ máu mồm chỉ vì lý do này

Ngày 19/06/2019 11:30 AM (GMT+7)

Khi đến đón con ở trường mầm non, chị Linh phát hiện trên mặt con có vết bầm tím, miệng bị bầm dập đến chảy máu.

Sự việc trên vừa xảy ra tại trường mầm non Ecokids trên địa bàn phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo thông tin, chị Nguyễn Linh (mẹ cháu bé B.A., ở Bắc Từ Liêm) cung cấp, chiều ngày 18/6, khi chị đến trường đón con thì phát hiện trên mặt có vết lằn. Kiểm tra kỹ hơn, chị còn phát hiện trong môi con trai mình có vết bầm dập, tụ máu, ở tay cũng có những vết bầm tím.

Nghi ngờ con bị bạo hành ở lớp, chị Linh đã có ý kiến với cô giáo chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường. Ban đầu cô giáo giải thích là do cháu B.A. bị ngã. Tuy nhiên, khi chị Linh yêu cầu trích xuất camera thì thấy cô giáo phụ trách lớp dùng tay tát tới tấp vào mặt con, sau đó đưa vào góc khuất nơi không có camera ghi hình.

Mẹ phát hiện con 3 tuổi bị cô giáo đánh bầm dập, tụ máu mồm chỉ vì lý do này - 1

Bé B.A. bị cô giáo đánh bầm dập, tụ máu trong miệng ở trường mầm non.

“Theo nội dung camera ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng từ 11h trưa đến 17h ngày 18/6. Sau khi trích xuất camera, cô giáo phụ trách đã thừa nhận có đánh cháu và lý giải do cháu nghịch ngợm kéo chăn của các bạn khác, nhắc nhở không được nên đã đánh con tôi”, chị Linh kể lại. 

Chị Linh cho rằng lý giải của cô giáo không chấp nhận được bởi việc trẻ nhỏ đùa nghịch là bình thường, không thể vì các cháu giằng co nhau một cái chăn mà đánh con chị mạnh tay đến vậy. Hơn nữa, ban đầu cô giáo còn nói dối phụ huynh rằng do con bị ngã, không thừa nhận.

“Tôi nghĩ việc cô giáo răn đe các con khi nói không nghe lời là tốt, nhưng cũng chỉ nhắc nhở đánh vào bàn tay, bàn chân hoặc vào mông chứ không thể tát tới tấp vào đầu các cháu như vậy”, chị Linh bức xúc.

Mẹ phát hiện con 3 tuổi bị cô giáo đánh bầm dập, tụ máu mồm chỉ vì lý do này - 2

Ngoài bầm dập ở miệng, bé B.A. còn bị bầm tím trên cơ thể và hằn các ngón tay trên má.

Người mẹ này cũng cho biết, sau sự việc xảy ra chị chưa đưa con đi khám, tinh thần con có phần hoảng loạn. “Sáng nay khi gọi con dậy, con hốt hoảng nói không muốn đi học. Khi chồng tôi nói hôm nay được nghỉ, con mới chịu ra khỏi phòng.

Cũng trong sáng nay, cô giáo đánh cháu có đến nhà xin lỗi. Nhưng khi nhìn thấy cô giáo, con tôi vội chạy vào phòng trùm chăn lên đầu trốn, không muốn gặp cô”, chị Linh nói.

Được biết, ngay tối qua, ban giám hiệu nhà trường đã tới gặp và xin lỗi gia đình, đồng thời cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với cô giáo đánh cháu B.A. Tuy nhiên, người mẹ này vẫn vô cùng bức xúc và chưa đồng ý.

Khuôn viên trong lớp học của trường mầm non mà cháu bé theo học.

“Tôi chọn trường cho con rất cẩn thận, học phí mỗi tháng gần 10 triệu đồng với mong muốn con được an toàn và được học trong môi trường tốt nhất, vậy mà để xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Quan điểm của tôi là làm cho ra nhẽ để cảnh báo tới các phụ huynh khác khi chọn trường cho con đi học. Tôi không yêu cầu cô giáo phải chịu trách nhiệm với con tôi, cũng như không muốn phải đưa ra pháp luật, nhưng tôi muốn làm cho ra nhẽ để lấy đó làm bài học cho những cô giáo khác”, chị Linh nói.

Lãnh đạo trường mầm non trao đổi các vấn đề khi sự việc xảy ra.

Lãnh đạo trường mầm non trên đã thừa nhận có sự việc trên xảy ra ở trường, đồng thời cho biết đã đến gia đình thăm hỏi và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh cháu B.A. Đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra tại nhà trường và nhà trường cũng sẽ công khai xin lỗi chứ không bao che giấu giếm.

Theo thông tin trường chia sẻ, cô giáo gây ra sự việc này là người có kinh nghiệm và trình độ. Tuy nhiên với hành vi không đúng chuẩn mực, nhà trường sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là cho nghỉ việc, đồng thời cam kết sẽ nhận trách nhiệm của nhà trường với cháu, gia đình cháu.

Thông tin bất ngờ vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống
Bước đầu các bác sĩ xác định học sinh bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống hoặc để lại thương tích gì trên cơ thể.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bạo hành