Giao thông hỗn loạn, một người nước ngoài xuống đường Sài Gòn phân luồng

Ngày 26/09/2016 14:50 PM (GMT+7)

Nhận thấy dòng xe máy, xe con đi lại hỗn loạn trên đường Võ Trường Toản - Xa lộ Hà Nội (quận 2, TP. HCM), một người nước ngoài đã xuống đường phân luồng nhằm giải tỏa giao thông ách tắc.

Sáng nay thứ 2 ngày 26/9 là ngày làm việc đầu tuần trở lại nên lượng xe lưu thông trên đường Xa lộ Hà Nội rất lớn. Hàng nghìn chiếc xe nối đuôi chen chúc nhau. Đặc biệt, tại Xa lộ Hà Nội giao với đường Võ Trường Toản, nhiều xe máy, xe con, xe tải lưu thông theo hướng quận Thủ Đức, quận 1 khiến giao thông tại đây ùn tắc ngay từ 7h sáng.

Nhận được thông tin, nhiều Thanh niên xung phong, bảo vệ tổ dân phố được điều tới phân luồng nhưng…bất lực vì mạnh ai nấy đi không tuân thủ, trong khi lượng xe càng ngày càng đông, dồn ứ.

Ông Phillip phân luồng cho xe con lưu thông tránh ùn tắc

Trong lúc ấy, một ông Tây có tên Phillip, giáo viên trường tiểu học trên đường Võ Trường Toản đã đến xoắn tay giúp điều tiết giao thông. Do không giỏi tiếng Việt nên ông Phillip cứ hô to “stop”; “go” rồi liên tục dùng tay chỉ dẫn người dân.

Nếu xe nào không tuân thủ theo hiệu lệnh, ông Phillip dùng tay chặn lại. Trong hơn 1h đồng hồ, chúng tôi thấy nhiều xe vượt hướng dẫn, lượng xe đi lại quá nhiều cũng khiến người đàn ông này phồng má lên vì quá mệt.

Đến 10 sáng, lượng xe đi lại giữa Xa lộ Hà Nội và Võ Trường Toản mới thông thoáng. Ông Phillip sau đó cũng mướt mồ hôi về lại trường để chuẩn bị dạy học.

Theo nhiều người dân, hình ảnh ông Phillip ra giao lộ này điều tiết giao thông đã lâu chứ không phải riêng sáng nay.

Sáng nay ngày đầu tuần, một lượng lớn xe máy, xe con lưu thông hướng về trung tâm thành phố làm việc khiến Xa lộ Hà Nội giao với đường Võ Trường Toản ách tắc

Ông Phiilip, một giáo viên dạy tiểu học ở đường Võ Trường Toản đã ra giúp phân luồng giao thông

Nhiều người dân cho biết, ông Phillip làm việc này đã một thời gian do nhận thấy giao thông ách tắc cũng ảnh hưởng đến việc đưa học sinh đến trường ông dạy

Nhiều người xem việc ông Phiilip làm là vô bổ nên cố vượt đường mặc ông điều tiết, những lúc như thế ông Phillip chặn xe lại hướng dẫn

Được sự giúp đỡ của ông Phillip cùng với Thanh niên xung phong, bảo vệ dân phố nên đến tầm 10h sáng nay giao thông nơi đây mới hết ách tắc

Nhiều xe máy lưu thông trở nên dễ dàng hơn từ 10 sáng khi được ông Phillip phân luồng

Nhiều xe máy được chặn lại nhường đường cho xe con lưu thông

Do thời tiết Sài Gòn nóng, lượng xe lưu thông lớn nên có lúc ông Phillip phồng má vì bất lực, mệt mướt mồ hôi

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h