Hai yêu râu xanh làm người phụ nữ tử vong

Ngày 09/12/2015 14:53 PM (GMT+7)

Người dân hoảng hốt khi nhìn thấy thi thể một người phụ nữ chết tại bãi cỏ, cách đường vào xã Long Sơn khoảng 20 mét, thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thi thể phụ nữ quần kéo xuống gối

Khoảng 15 giờ 30 ngày 8/12, người dân hoảng hốt khi nhìn thấy thi thể một người phụ nữ chết tại bãi cỏ, cách đường vào xã Long Sơn khoảng 20 mét (thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngay sau đó, thông tin này được thông báo đến công an.

Công an nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường. Theo đó, người phụ nữ tử vong trong tư thế quần bị kéo xuống tới gối. Bị hại bị chấn thương sọ não. Vùng kín có dấu hiệu bị tổn thương. Trên thi thể, một số chỗ quần áo bị rách. Không phát hiện tài sản nào trên thi thể.

Cơ quan chức năng nghi ngờ, có thể, nạn nhân bị hiếp dâm sau đó hung thủ sát hại rồi cướp tài sản. Nạn nhân được xác định là bà Bùi Thị Tr (53 tuổi, ngụ xã Long Sơn, TP Vũng Tàu).

Nhận thấy đây là vụ án mạng nghiêm trọng, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tung hàng chục trinh sát tìm kiếm thông tin với quyết tâm đưa hung thủ ra ánh sáng. Ngay sau đó, những đối tượng nằm trong “sổ đen” tại địa phương đều được đưa vào dạng nghi vấn.

Đối tượng Em tại cơ quan điều tra

Người thân cho biết, bà Tr là công nhân trong một nhà chế biến hải sản ở xã Tân Hải. Hàng ngày, bà vào làm việc lúc khoảng 2 giờ. Khoảng 1 giờ ngày 8/12, bà điều khiển xe máy đến chỗ làm. Sáng hôm đó, người thân không nhận được thông tin gì từ bà. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, người thân nhận được thông tin bà đã tử vong.

Cũng theo người nhà, bình thường, đi làm, bà Tr thường bỏ trong túi vài chục nghìn đồng để trừ trường hợp xe bị thủng lốp hay có chuyện cần chi tiêu. Ngoài ra, bà cũng có sử dụng một điện thoại di động cũ nhưng tại hiện trường không có.

“Bà ấy là người hiền lành. Từ trước đến nay, bà ấy chỉ lo làm ăn chứ chẳng bao giờ gây sự với ai. Thế nhưng, nay bà ấy bị xâm hại rồi sát hại như thế này. Chúng tôi nhìn mà không cầm được lòng. Chỉ hy vọng, hung thủ nhanh chóng bị bắt giữ và đền tội để bà ấy ở dưới suối vàng được yên nghỉ”, một người hàng xóm chia sẻ.

Lời khai kinh hoàng

Sau chưa tròn 24 giờ truy bắt, hai nghi can của vụ án là Nguyễn Tấn Hên (SN 1991) và Ngô Minh Mạnh Em (SN 1993, cùng trú xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) đã sa lưới. Được biết, lúc đầu, cả hai đều khăng khăng mình không liên quan đến cái chết của bà Tr. Tuy nhiên, trước những chứng cứ công an đưa ra cùng những câu hỏi đánh trúng “tim đen” khiến chúng phải cúi đầu thừa nhận.

Tại cơ quan công an, Hên khai nhận làm nghề biển, Em làm thuê ở hãng nước đá trên địa bàn. Vào chiều 7/12, cả hai cùng ngồi nhậu với một số người quen ở Long Sơn. Sau khi bữa tiệc rượu tan, cả hai rủ nhau đi mua ma túy đá về sử dụng.

Đối tượng Hên

Khuya cùng ngày, Hên và Em bàn nhau đi cướp tài sản để lấy tiền chi tiêu cá nhân. Kế hoạch này được cả hai đồng thuận. Chúng lấy hai con dao và lấy xe máy điều khiển vòng vòng để tìm “con mồi”.

Khi đến đoạn cầu Ba Nanh (xã Long Sơn), cả hai thấy bà Tr đi xe máy phía trước liền bám theo. Lúc đến bãi cỏ, nhìn quanh không có ai, Em liền ép xe khiến bà Tr ngã xuống đường.

Sau đó, cả hai thay nhau xâm hại, bỏ mặc nạn nhân cầu xin. Thỏa mãn dục vọng, Hên dùng dao cắt túi áo, lấy điện thoại của nạn nhân. Chúng còn lục soát lấy 30.000 đồng của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Riêng con dao, chúng khai đã vứt xuống sông Chà Và khi quay về Long Sơn để che giấu hành vi tội phạm.

Hiện, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục điều tra vụ án.  

Theo Nhật Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự