Hàng ngàn người đổ về trung tâm Sài Gòn xem pháo hoa

Ngày 02/09/2015 23:11 PM (GMT+7)

Hàng ngàn người dân đổ về trung tâm TP.HCM để chờ xem bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại hầm vượt sông Sài Gòn khiến giao thông nhiều tuyến đường bị ùn ứ.

Chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn pháo hoa từ 21h - 21h 15 ngày 2.9.

hang ngan nguoi do ve trung tam sai gon xem phao hoa - 1

Các tuyến đường khu trung tâm đông kín người để chờ xem pháo hoa

Ngay từ đầu giờ tối, lượng người đổ về các tuyến đường trung tâm TP để chờ xem bắn pháo hoa tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn đã khá đông. Nhiều bạn trẻ trong lúc chờ xem bắn pháo hoa đã đến phố đi bộ Nguyễn Huệ tranh thủ tham quan, chụp ảnh.

20h, tại các tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thái Bình, Đồng Khởi, Lê Lợi… (quận 1) dòng người đổ về đông, các giao lộ xảy ra tình trạng ùn ứ. Một số nhà dân hai bên đường đã mở điểm giữ xe cho khách xem bắn pháo hoa.

Trên các cây cầu bắc qua kênh Tàu Hủ - Bến Nghé như cầu ông Lãnh, cầu Calmette, cầu Khánh Hội, cầu Mống… người dân cũng có mặt từ rất sớm để "xí chỗ". Xe máy chen nhau đậu trên cầu khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

hang ngan nguoi do ve trung tam sai gon xem phao hoa - 2

 Càng về gần thời điểm bắn, lượng người đổ về càng đông

Tại khu vực đường Mai Chí Thọ (quận 2), hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm các bạn trẻ có mặt tại đây từ lúc 18h để chọn cho mình những địa điểm quan sát pháo hoa đẹp nhất. Nhiều người còn mang theo cả thức ăn, nước uống để chờ xem bắn pháo hoa nghệ thuật. Các nhà hàng, quán cà phê có hướng nhìn về hầm vượt sông Sài Gòn cũng đông kín người. Nhiều người phải đặt vị trí bàn từ nhiều ngày trước để có chỗ xem pháo hoa thuận lợi.

Theo Sở GTVT thành phố, nhằm phục vụ cho việc bắn pháo hoa khu vực hầm vượt sông Sài Gòn, TP.HCM cấm xe máy qua hầm từ 20h ngày 2.9 đến 5h ngày 3.9.

hang ngan nguoi do ve trung tam sai gon xem phao hoa - 3

 Chợ Bến Thành đẹp rực rỡ

hang ngan nguoi do ve trung tam sai gon xem phao hoa - 4

 Người dân xem văn nghệ biểu diễn Quốc Khánh 2.9

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ