Hàng nghìn cư dân khốn khổ vì mất nước giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm

Ngày 10/07/2020 14:30 PM (GMT+7)

Giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm, hàng nghìn cư dân sinh sống tại chung cư Hateco Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) không có nước sinh hoạt khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Theo phản ánh của cư dân chung cư Hateco Xuân Phương (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), 2 ngày nay cuộc sống của hàng nghìn cư dân ở đây bị đảo lộn vì mất nước.

hang nghin cu dan khon kho vi mat nuoc giua nhung ngay ha noi nong dinh diem - 1

Trước đó cư dân chung cư Hateco Xuân Phương phải xếp hàng xách nước dưới tầng 1.

Chị P. sinh sống tại tầng 24 toà CT1B, chung cư Hateco cho biết, tối 8/7, khi chị đi làm về thì phát hiện mất nước. Đáng nói, gia đình chị không nhận được một thông báo nào về việc sẽ mất nước trong thời gian tới. Khi chị tìm hiểu mới nhận được thông tin, do đường ống nước Sông Đà (khu vực Đại lộ Thăng Long, Hà Nội) bị vỡ nên dự kiến mất nước từ 11h ngày 8/7 đến 18h30 cùng ngày.

hang nghin cu dan khon kho vi mat nuoc giua nhung ngay ha noi nong dinh diem - 3

Người dân sử dụng mọi vật dụng để tích trữ nước.

“Thông báo đến tối là có nước mà gia đình tôi chờ mãi chẳng thấy đâu, lúc có được vài giọt chưa kịp tắm giặt, cơm nước đã hết nước. Giữa mùa hè nắng nóng lên đến 40 độ C như mấy hôm nay, người lớn đi làm về đã mệt, trẻ con đi học nô đùa, mồ hôi nhiều không có nước tắm thì sao chịu nổi. Hai hôm nay gia đình tôi không tích trữ được nước phải mua nước bình về sinh hoạt”, chị P. bức xúc nói.

Còn theo chị Y. sinh sống tại toà nhà CT2A chia sẻ, đến 10h ngày 10/7, nước sạch ở khu chung cư Hateco Xuân Phương vẫn chưa được cấp trở lại.

“Đây không phải là lần đầu tiên ở đây mất nước. Mới gần 1 năm về nhận nhà, nhưng chúng tôi đã phải đi xách nước nhiều lần. Có thời điểm mất nước đến 4-5 ngày khiến cuộc sống bị đảo lộn, gia đình có con nhỏ không có nước sinh hoạt rất bí bách”, chị Y. nói.

hang nghin cu dan khon kho vi mat nuoc giua nhung ngay ha noi nong dinh diem - 4

Đồ dùng trong gia đình phải chờ có nước mới được rửa.

Ngoài ra, chị Y. cũng cho biết thêm, cư dân đã nhiều lần phản ánh việc mất nước tới Ban quản lý, chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Cư dân mong muốn chủ đầu tư sẽ phối hợp cùng Ban quản lý, khắc phục hệ thống đường ống nước, bể chứa để tránh tình trạng mất nước liên tục sau gần 1 năm bàn giao, sử dụng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco – đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà cung cấp cho khu Tây Nam Hà Nội (trong đó có chung cư Hateco Xuân Phương) cho biết, đơn vị đã cấp nước trở lại cho người dân sau khi khắc phục xong sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà ngay đêm 8/7.

Theo vị lãnh đạo này, vấn đề mất nước tại chung cư Hateco Xuân Phương là do cuối nguồn nên nguồn nước chưa thể chảy mạnh về được như trước ngày xảy ra sự cố vỡ đường ống nước.

“Hôm qua, chúng tôi cũng đã điều tiết để cung cấp nước cho người dân nhưng nó chưa được đầy bể như mọi khi, mong bà con sử dụng tiết kiệm. Người dân cứ yên tâm khoảng 1-2 hôm nước sạch sẽ ổn định trở lại bình thường được”, vị lãnh đạo này thông tin.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)

Nguồn: https://danviet.vn/hang-nghin-cu-dan-khon-kho-vi-mat-nuoc-giua-nhung-ngay-ha-noi-nong-d...

Chung cư khổ vì mất nước: Bố mẹ cùng con nhỏ thức thâu đêm xếp hàng hứng từng giọt nước
Đã 3 ngày liên tục các cư dân sống ở khu chung cư Hateco (Hà Nội) phải xếp hàng thâu đêm để hứng từng lít nước phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng...

(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h