Hình ảnh đầu tiên về cơ trưởng Germanwings 4U 9525

Ngày 07/04/2015 23:58 PM (GMT+7)

Trong buổi tưởng niệm các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 4U 9525 thiệt mạng hôm 24/3, ảnh đầu tiên về Patrick Sondheimer – cơ trưởng của chuyến bay đã được tiết lộ.

Dailymail đưa tin, di ảnh của cơ trưởng Patrick Sondheimer đặt cùng với ảnh của các đồng nghiệp thiệt mạng trong thảm kịch trên một chiếc bàn tại phòng lưu niệm để mọi người có thể tưởng nhớ họ.

Vầng trán rộng, đôi mắt sáng, mặc áo sơ mi, đây là lần đầu tiên người ta biết đến chân dung của cơ trưởng Patrick Sondheimer.

Di ảnh của các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số

Trên bàn tưởng niệm còn có di ảnh của cơ phó  Andreas Lubitz, người được cho là đã khóa trái cửa buồng lái không cho cơ trưởng vào, cố tính điều khiển máy bay lao xuống núi Alps, miền nam nước Pháp hôm 24/3 khiến toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Theo tờ Bild (Đức), khi truy cập để tìm kiếm thông tin về cách tự sát trên mạng, cơ phó “ẩn mình” dưới cái tên “Skydevil” (Ác quỷ bầu trời). Ngoài ra, các nhà điều tra cũng phát hiện anh ta gõ những từ khóa liên quan tới bệnh thần kinh - như "rối loạn lưỡng cực", "trầm cảm" - trong quá trình tìm thông tin.

Đây là lần đầu tiên người ta biết đến cơ trưởng Patrick Sondheime

Trong lúc máy bay rơi, cơ trưởng Patrick Sondheime đã cố gắng cứu sinh mạng của 150 người nhưng bất thành. 

Trước đó, ông đã rời buồng lái để đi vệ sinh và giao quyền điều khiển cho cơ phó. Khi quay lại, cửa buồng lái đã khóa. Dữ hiệu từ hộp đen thứ hai cho thấy, những giây phút cuối cùng trước khi phi cơ lao xuống núi, Sondheimer được nghe thấy hét lên "mở cánh cửa chết tiệt này ra".

Hiên trường vụ tai nạn máy bay

Theo hãng Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, cơ trưởng đã có hơn 6.000 giờ bay và trở thành phi công của hãng từ tháng 5 năm ngoái. Trong công việc, cơ trưởng Sondenheimer được các đồng nghiệp đánh giá là một trong những phi công tốt nhất của hãng Germanwings.

Trong buổi lễ tưởng niệm, bà nội của cơ trưởng chia sẻ giấc mơ cả đời của cháu trai là trở thành phi công.

"Cháu tôi đã chết. Tất cả là vì một kẻ ngu ngốc. Anh ta đã làm điều tồi tệ với cả chuyến bay và giết chết quá nhiều người".

Một chiếc máy bay của hãng Germanwing

Chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Lufthansa's Germanwing của Đức rơi ở dãy núi Alps, miền nam nước Pháp hôm 24/3 khiến 150 người trên khoang thiệt mạng.

Cho đến nay, chưa một thi thể nào được nhận dạng, mặc dù các chuyên gia đã thu thập được 150 mẫu ADN, và họ cũng không dám khẳng định rằng sẽ nhận diện được toàn bộ nạn nhân trên chuyến bay.

Theo Hà Anh (D.M) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot