HLV Nguyễn Thị Nhung: 'Chiến thắng của Vinh tặng triệu triệu người dân Việt Nam'

Ngày 11/08/2016 09:40 AM (GMT+7)

"Cảm ơn sự động viên của anh em đã đến cổ vũ cho Xuân Vinh. Tôi cũng muốn nói thêm một lần nữa, chiến thắng này dành tặng cho triệu triệu triệu người dân Việt Nam", HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Sau kỳ Olympic Rio 2016 đầy ấn tượng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung đã có những chia sẻ ngắn với phóng viên sau khi anh tiếp tục giành huy chương.

hlv nguyen thi nhung: 'chien thang cua vinh tang trieu trieu nguoi dan viet nam' - 1

HLV Nguyễn Thị Nhung 

- PV: Xin chúc mừng chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh ngày hôm nay, bà có thể cho biết cảm xúc của mình khi học trò đạt huy chương tại Olympic?

- Tôi không còn từ nào để nói ngoài 2 từ "Tuyệt vời": Xuân Vinh tuyệt vời, Việt Nam tuyệt vời

- Bà đã rất căng thẳng khi Xuân Vinh bắn trong loạt đạn cuối cùng. Vậy bà đã truyền lửa của mình cho Xuân Vinh thế nào?

- Lúc đó tôi chỉ nói là "Xuân Vinh ơi em hãy tự tin lên, mạnh mẽ lên bởi vì chúng ta đã không còn lựa chọn, hoặc chúng ta sẽ thua hoặc phải thắng. Vậy thì chúng ta phải chọn con đường là mạnh lên, phải vượt ra được chứ không thể chọn phương án cẩn thận được lúc đó. Và vận động viên của tôi đã làm được việc đó, tôi cảm thấy rất tuyệt vời.

- Bây giờ bà có mong muốn gì nữa không?

- Bây giờ tôi chỉ mong muốn được trở về nhà. Và tôi muốn gửi lời cảm ơn đồng chí trưởng đoàn đã theo sát chúng tôi. Cảm ơn sự động viên của anh em đã đến cổ vũ cho Xuân Vinh. Tôi cũng muốn nói thêm một lần nữa, chiến thắng này dành tặng cho triệu triệu triệu người dân Việt Nam.

Xem clip phỏng vấn HLV Nguyễn Thị Nhung tại đây:

HLV Nguyễn Thị Nhung sinh năm 1965. Cô đến với bắn súng từ năm 14 tuổi. Năm đó các thầy về trường tuyển chọn, ban đầu cô thi vào đội điền kinh nhưng chạy chậm nên được chuyển qua đội bắn súng.

Trong 37 năm theo nghiệp bắn súng, đã có lúc HLV Nguyễn Thị Nhung bứt ngang, chuyển qua kinh doanh rồi làm đủ nghề để kiếm sống, nuôi gia đình. Từ năm 1991-2003 là khoảng thời gian cô vừa kinh doanh, vừa làm trọng tài ở các giải bắn súng để tăng thêm thu nhập, và cũng cho đỡ nhớ nghề. Mãi tới năm 2003, khi Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games, Bộ môn bắn súng mới quyết định mời Nguyễn Thị Nhung về làm việc.

Theo Tào Nga (Khai thác từ VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Olympic Rio 2017