Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối nhưng đầy tự hào về Hoàng Xuân Vinh

Ngày 11/08/2016 08:21 AM (GMT+7)

Người hâm mộ Việt Nam tỏ ra tiếc nuối khi Hoàng Xuân Vinh lỡ HCV Olympic thứ 2 nhưng tất cả đều vẫn đầy tự hào về những cống hiến của xạ thủ sinh năm 1974.

Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm mới kết thúc, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất sắc. Đặc biệt ở phần chung kết, xạ thủ của Việt Nam lọt vào tốp 2, liên tục dẫn trước Jin Jong-oh, tay súng số 1, đứng hạng cao nhất trên BXH của Liên đoàn bắn súng Thế giới ISSF.

nguoi ham mo viet nam tiec nuoi nhung day tu hao ve hoang xuan vinh - 1

Jin Jong-oh và Hoàng Xuân Vinh có cuộc cạnh tranh quyết liệt

Thế nhưng đến loạt bắn áp chót, Jin Jongoh bất ngờ thi đấu quá xuất thần để vượt lên, thậm chí phá kỷ lục Olympic với tổng thành tích 193,7 điểm sau lượt bắn cuối.

Chung cuộc, với 191,3 điểm, Hoàng Xuân Vinh giành tấm huy chương Bạc. Đây là tấm huy chương thứ hai của xạ thủ 41 tuổi, cũng như tấm huy chương thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Rio 2016, qua đó tạm thời vươn lên hạng 14 trên bảng tổng sắp.

Một lần nữa, người hâm mộ Việt Nam lại thổn thức, nín thở và có chút tiếc nuối cho Hoàng Xuân Vinh.

Tài khoản Facebook có tên Hung Duong viết: “Quá căng thẳng, 2 phát súng cuối không được như mong đợi, nhưng anh vẫn là người hùng của VIệt Nam”.

Tài khoản Phạm Đăng Đức phấn khích: “Chúc mừng Hoàng Xuân Vinh khi anh vừa giành thêm 1 huy chương Bạc Olympic nữa cho thể thao Việt Nam ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam ở Rio! Hơi tiếc vì anh bị ĐKVĐ Olympic Jin Jongoh vượt lên giành HCV đúng 2 loạt đạn cuối! Dẫu sao 1 Vàng, 1 Bạc ở Olympic Rio năm nay cũng là quá tuyệt vời rồi”.

Một fan nữ viết: “Bắn súng nói ít làm nhiều. Tim đập loạn nhịp ở loạt cuối. Rất tiếc anh không giành được huy chương Vàng. Anh thật quá xuất sắc, người hùng Hoàng Xuân Vinhơi!”.

Tài khoản Thế Dũng nhận định: “50m súng ngắn không phải nội dung sở trường mà giành HCB là vượt cả kì vọng rồi. Tay súng của Hàn Quốc quá đẳng cấp. Theo tôi, tấm HCB này của Hoàng Xuân Vinh ý nghĩa chẳng kém HCV ấy chứ. Nhìn anh ấy ăn mừng mà xem”.

Theo Nhật Quang (KP)
Tin bài cùng sự kiện Olympic Rio 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ