Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu

Ngày 23/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những ngày trước khi bị phế truất, hoàng quý phi Thái Lan một mình tham gia hoạt động từ thiện, trong khi nhà vua sánh bước cùng hoàng hậu đến dự  lễ khánh thành bảo tàng Rama IX.

 

Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 1

Hoàng quý phi bị Sineenat xuất hiện lẻ loi trước ngày bị phế truất.

Theo The Star, hôm 16.10, vua Thái lan Maha Vajiralongkorn cùng hoàng hậu Suthida tham dự lễ khánh thành bảo tàng Rama IX ở tại tỉnh Pathum Thani. Bảo tàng là nơi trưng bày công trình, hiện vật liên quan đến khoa học và sinh thái học cũng như quản lý môi trường.

Hoàng hậu Suthida xuất hiện trong chiếc đầm sang trọng, quý phái với hoa văn độc đáo. Bà luôn búi tóc cao, đeo vòng cổ và hoa tai ngọc trai còn Quốc vương Thái Lan lựa chọn bộ vest cổ điển.

 Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 3

Hoàng quý phi hồi đầu tháng này được giao quản lý chương trình từ thiện của nhà vua.

Lúc tham quan bảo tàng mới, Hoàng hậu Thái Lan khoác tay tình cảm với chồng còn Quốc vương cũng tươi cười thoải mái. Cặp đôi hoàng gia thường xuyên đồng hành với nhau trong nhiều sự kiện và họ cho thấy tình cảm gắn kết, hạnh phúc giữa hai người. Trong khi đó, hoàng quý phi Thái Lan lại xuất hiện lẻ loi khi  tham gia hoạt động tình nguyện ở huyện Sapphaya, tỉnh Chai Nat.

 Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 4

Vua Thái Lan xuất hiện cùng hoàng hậu Suthida.

Hoàng quý phi bị phế truất Sineenat được nhìn thấy đeo tạp dề và nấu nướng cùng với những người khác. Sineenat cũng tự tay phát những hộp cơm từ thiện dành cho người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn.

Cô được nhận xét là hòa đồng và thân thiện khi trò chuyện thân mật với người dân địa phương. Sineenat còn tham gia hoạt động bảo vệ môi trường bất chấp thời tiết nắng gắt.

 Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 5

Nhà vua cùng hoàng hậu sánh đôi tham gia sự kiện khánh thành bảo tàng Rama IX.

Hồi đầu tháng này, Sineenat được nhà vua giao trọng trách quản lý các chương trình tình nguyện của hoàng gia. Cô cũng được mời làm cố vấn của một lễ hội mùa đông mang tên Un Ai Rak.

Sự kiện diễn ra thường niên cuối năm gần cung điện hoàng gia ở Bangkok, bao gồm các buổi biểu diễn văn hóa và các quầy hàng của những người mặc trang phục truyền thống.

 Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 6

Nhà vua Thái Lan mặc áo vest đen và hoàng hậu Suthida.

Những dấu hiệu trên cho thấy Sineenat dường như không hề biết gì về việc sắp bị phế truất. Cô vẫn vui vẻ tham gia hoạt động vì cộng đồng.

Trên thực tế, trong 3 tháng làm hoàng quý phi, Sineenat rất hiếm khi xuất hiện cùng nhà vua, ngoại trừ trong bộ ảnh riêng về hoàng quý phi được hoàng gia Thái Lan công bố hồi tháng 8. Bộ ảnh này và toàn bộ thông tin về Sineenat bị xóa khỏi trang web chính thức của hoàng gia Thái Lan.

 Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 7

Nhà vua và hoàng hậu Thái lan trong lễ mừng thọ thái hậu hồi tháng 8

Trong khi đó, trong ngày của mẹ ở Thái Lan ngày 12.8, nhà vua Thái Lan đã cùng hoàng hậu Suthida và một số thành viên cấp cao trong hoàng tộc đã đến thăm, chúc thọ thái hậu Sirikit tại cung điện Chitralara ở Bangkok.

 Hoàng quý phi Thái Lan lẻ loi trước ngày bị phế truất, nhà vua sánh đôi bên hoàng hậu - 8

Hoàng quý phi khi đó chỉ ngồi quan sát  trong đám đông.

Bà Sirikit đã nắm chặt tay con dâu và con trai thể hiện tình cảm gắn kết. Sineenat chỉ xuất hiện trong lễ mừng thọ tổ chức tại chính điện. Hoàng quý phi bị  phế truất khi đó chỉ ngồi lặng lẽ trong đám đông.

Trong tuyên bố do hoàng gia Thái Lan công bố vào tối ngày 21.10, Sineenat bị phế truất, tước bỏ mọi danh hiệu, bao gồm cả quân hàm thiếu tướng vì “thể hiện tham vọng muốn sánh ngang hoàng hậu, không tuân theo phép tắc của hoàng gia, gây mất đoàn kết trong nội bộ hoàng gia Thái Lan”.

Lộ nguyên nhân tố cáo Hoàng quý phi Thái Lan có âm mưu lật đổ Hoàng hậu
Theo thông cáo của Hoàng gia Thái Lan, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đã bị phế truất vì tội "không trung thành với nhà vua" và âm mưu tranh...
Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h