Học sinh gây nổ khiến nữ sinh bị bỏng trong phòng thực hành bị kỷ luật cảnh cáo

Ngày 13/02/2017 11:32 AM (GMT+7)

Học sinh Nguyễn Đăng V. - người trực tiếp gây nổ trong phòng thực hành Hóa của trường THPT Phan Đình Phùng sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường.

Liên quan đến vụ nổ trong phòng thực hành Hóa gây bỏng nặng đối với một nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Theo đó, Hội đồng Kỷ luật trường THPT Phan Đình Phùng đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường đối với học sinh Nguyễn Đăng V., người trực tiếp gây ra vụ nổ. Cùng mức kỷ luật cảnh cáo trên là cô Nguyễn Thị M.A - người trực tiếp chịu trách nhiệm bao quát lớp, nhưng không có mặt trong giờ thực hành.

 =>> Xem thêm: Nữ sinh lớp 12 bị bỏng nặng sau giờ thực hành Hóa tại trường

Học sinh Nguyễn Đăng V. bị cảnh cáo trước toàn trường. Ảnh chụp: Khuôn viên trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).

Ngoài hai mức kỷ luật cảnh cáo trên, 3 học sinh cùng em V. trong phòng thực hành sau giờ học cũng bị mức kỷ luật khiển trách trước Hội đồng kỷ luật. Như vậy, với những mức kỷ luật trên, không học sinh cũng như cán bộ giáo viên nào nào bị đỉnh chỉ học và nghỉ việc.

Trước đó, vào ngày 5/1, sau khi tiến hành xong giờ thực hành Hóa, một số học sinh tiến hành dọn dẹp, trong đó có học sinh nam nghịch đốt mẩu giấy Phenolphtalein cho vào một chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì.

Học sinh Nguyễn Đăng V. đã cầm lọ đựng cồn (mặc dù cán bộ thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng, gồm các em Nguyễn Đăng V., Lê Nguyên T., Đinh D.A., lớp 12A2. Lúc xảy ra sự việc không có giáo viên ở trong phòng học.

Nhà trường và cán bộ y tế đã sơ cứu và đưa 3 học sinh trên vào cấp cứu ở khoa bỏng của Bệnh viện Xanh Pôn. Hai học sinh Nguyễn Đăng V. và Lê Nguyên T. đã bình phục và đi học bình thường, còn học sinh Đinh D.A. đã ra viện ngày 9/1 và điều trị tại nhà.

Phòng thực hành Hóa, nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường, đại diện ban phụ huynh, các thầy cô giáo đã đến thăm hỏi và động viên học sinh. Sau khi D.A. đi học, nhà trường sẽ sắp xếp giáo viên bộ môn dạy kèm để đảm bảo cho em không bị mất kiến thức và có thể dự thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự