Học sinh lớp 7 bị bỏng ở trường học: “Con tôi vẫn hoảng loạn và sợ bị kỷ luật”

Ngày 08/10/2017 09:47 AM (GMT+7)

Bố của N.Q.A. cho biết, sau khi xảy ra sự việc cháu rất hoảng loạn và sợ bị nhà trường kỷ luật.

Sau hai ngày xảy ra vụ bỏng cồn tại trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội), chúng tôi có mặt tại Viện bỏng Quốc gia, nơi cháu N.Q.A. (học sinh lớp 7A5, nạn nhân vụ bỏng) đang điều trị để ghi nhận tình hình.

Anh Nguyễn Trung Long (bố cháu A.) chia sẻ: “Sau hai ngày xảy ra sự việc, con tôi vẫn hoảng loạn tinh thần, cháu sợ bị trường kỷ luật”.

Anh Long (áo đen) đang kể lại với người thân câu chuyện xảy ra với con trai mình.

Theo anh Long, trưa ngày 6/10 sau khi nhận được tin báo, gia đình rất bàng hoàng về việc con mình bị bỏng. Qua tìm hiểu gia đình mới biết nguyên nhân là do một số em học sinh nghịch sau giờ ăn trưa.

Anh L. cho biết, sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn, hơn nữa lỗi một phần cũng là do các cháu hiếu động khi mang đồ dễ cháy nổ vào trường. 

Clip cháu N.Q.A. đang điều trị ở viện sau khi bị bỏng tại trường.

"Tôi chưa hề có ý nghĩ sẽ yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm với con, mặc dù thời điểm xảy ra sự việc là lúc con đang ở trường.

Sau sự việc này tôi mong muốn nhà trường kiểm soát chặt chẽ trong thời gian từ khi ăn cơm xong, cho đến khi đi ngủ. Ngoài ra, cần phải có biện pháp kiểm soát việc học sinh mang đồ vật vào trường, đặc biệt là các đồ dễ cháy nổ và vật dụng gây thương tích”, anh Long nói.

Ngoài những lo lắng về mặt sức khỏe con trai mình, anh Long cũng lo ngại sau khi điều trị về, Q.A. sẽ không theo kịp kiến thức các bạn cùng lớp.

Chính bởi vậy, anh Long mong muốn: “Sau khi điều trị về, tôi mong rằng các thầy cô giúp cho cháu bổ túc lại kiến thức để cháu theo kịp các bạn cùng lớp”.

Anh Long lo ngại sau khi điều trị về con sẽ không theo kịp các bạn cùng lớp.

Có mặt tại phòng bệnh từ khi xảy ra sự việc đến nay, thầy giáo chủ nhiệm của Q.A. cho biết, sau khi xảy ra sự việc nhà trường cũng như bản thân thầy chủ nhiệm luôn động viên Q.A. để yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục.

“Sau khi xuất viện, chúng tôi sẽ cắt cử giáo viên, cũng như các bạn cùng lớp đến giúp Q.A. theo kịp kiến thức, vì thế gia đình không nên quá lo lắng”, thầy chủ nhiệm nói.

Cũng theo thầy chủ nhiệm, việc các em mang cồn vào nhà trường là ngoài tầm kiểm soát và sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa nên rất khó phát hiện.

“Trước đó vài ngày các em học môn học (môn hóa học) liên quan đến cồn. Có thể các em hiếu kỳ nên đã lén lút bảo nhau nghịch. Việc làm này có camera giám sát ghi lại cho đến khi các em dùng vật che chắn lại”, thầy chủ nhiệm nói.

Về tình trạng sức khỏe của cháu N.Q.A., một bác sĩ khoa Bỏng trẻ em cho biết, cháu bị bỏng rộng 24% cơ thể, may mắn là bỏng không sâu. Tuy nhiên, vẫn phải mất khoảng 1 tháng điều trị mới có thể phục hồi.

Cô hiệu trưởng đang chỉ cho phóng viên nơi xảy ra sự việc.

Trước đó,  trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 6/10 tại trước cửa lớp 7A5.

Theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc, ngày 6/10 một học sinh tên B. đã mang chai cồn y tế với dung tích 500ml và học sinh N.Q.A. đã mang bật lửa đến trường học.

Trưa cùng ngày, sau khi ăn trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nhựa có chứa nước và bật lửa. Lần đầu tiên, các em đốt cồn không cháy.

Sau đó, dù có học sinh đã ngăn cản nhưng các học sinh tiếp tục đốt lần thứ 2 khiến cồn trong chai nước bốc cháy làm em Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu cho học sinh và đưa học sinh này vào bệnh viện.

>> Xem thêm: Hà Nội: Học sinh lớp 7 nhập viện vì bị bỏng nặng tại trường

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội
Tin hay đừng bỏ lỡ