Học sinh THPT phải mặc áo dài ít nhất 1 buổi/tuần

Ngày 13/01/2016 19:59 PM (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trong văn bản gửi đến các trường THPT trên địa bàn TP sáng 13-1.

Theo đó, do áo dài vốn là trang phục truyền thống, là nét văn hóa của Việt Nam xưa nay. Đây cũng là trang phục trang trọng, lịch sự, góp phần tạo nên nét đẹp duyên dáng, dịu dàng và nữ tính cho các em nữ sinh. 

hoc sinh thpt phai mac ao dai it nhat 1 buoi/tuan - 1 hoc sinh thpt phai mac ao dai it nhat 1 buoi/tuan - 2hoc sinh thpt phai mac ao dai it nhat 1 buoi/tuan - 3

Hình ảnh những HS mặc áo dài đầu tuần như thế này đang ngày càng giảm dần (Trong ảnh: Nữ sinh trường THPT Thanh Đa mặc áo dài trong một buổi sinh hoạt dưới cờ) 

Tuy nhiên, hiện nay, các trường học đã có xu hướng thay áo dài trắng bằng âu phục. Mặc dù, cách làm này giúp nữ sinh thuận lợi hơn trong học tập và sinh hoạt trong nhà trường nhưng như thế làm giảm đi tình yêu với chiếc áo dài Việt Nam.

Do đó, lãnh đạo Sở đề nghị các trường THPT trên địa bàn phải duy trì việc mặc áo dài trong nhà trường ít nhất 1 buổi/tuần (thứ hai) với mong muốn góp phần duy trì giá trị truyền thống của chiếc áo dài trong lòng mọi người, nhất là với thế hệ trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Phạm Anh (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự