Với mức giá siêu đắt đỏ, nó được xem là loại rau chỉ dành cho giới siêu giàu.
Nếu các bạn nghĩ rằng không có loại nào rau nào có giá tới 1.000 euro (khoảng 25,5 triệu VND) cho một kg thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.
Chồi hoa bia chính là loại rau đắt đỏ nhất thế giới với giá lên tới 1.000 euro (khoảng 25,5 triệu VND) cho một kg. Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng tháng 4 hàng năm, sau đó nhanh chóng lụi đi.
Do khan hiếm và kén chọn môi trường sống nên chồi hoa bia chỉ có thể trồng được nhiều ở Anh, Bỉ. Chúng thường được thu hoạch bằng tay vào tháng 4, khi tiết trời mùa xuân trở nên ấm áp và bớt khắc nghiệt.
Lý do chồi hoa bia đắt đỏ phải kể đến công đoạn thu hoạch cầu kỳ: phải tỉ mẩn tìm chiếc chồi mọc trong tán lá. Chúng rất nhỏ, phải nghìn chồi hoa bia mới đầy được một túi
Chồi hoa bia có thời gian sống rất ngắn, đòi hỏi chủ vườn cần lên lịch thu hoạch hợp lý trong 14 ngày kể từ lúc hoa đâm chồi. Do đó, chủ vườn phải căn ke thời gian để kịp thời thu hoạch.
Một thông tin bất ngờ là trước đây chồi hoa bia thường mọc hoang ở nhiều nơi tại Âu Châu từ ven bờ sông đến vào tận trong rừng
Khi ngành công nghiệp bia mới phát triển, những chồi non không nở thành hoa bị xem là đồ bỏ. Qua thời gian, thứ bỏ đi ngày xưa đã trở thành loại rau đắt nhất thế giới
Nếu nhìn thoáng qua, chồi hoa bia có hình dáng gần giống ngọn măng tây
Chồi hoa bia hầu như được các nhà hàng khách sạn thu mua hết.
Chúng được đánh giá là có hương vị tuyệt vời, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản
Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món thượng hạng, làm nên tên tuổi của họ.
Do khan hiếm, ngay cả những khách hàng có tiền, họ vẫn phải xếp hàng một thời gian mới có thể được thưởng thức món rau này.