Hơn 6 giờ truy tìm cháu bé 4 tuổi nghi bị bắt cóc

Ngày 20/04/2016 14:29 PM (GMT+7)

Dù đã đề phòng từ trước nhưng bố mẹ của cháu Minh vẫn không thể ngờ chỉ trong vài phút lơ là, đứa cháu gái của mình nhanh chóng quay đầu xe máy trong khoảng hẹp rồi chở cháu Minh biến mất trong đêm.

Sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 19h tối 18/4 tại gia đình anh Bảo Giảng (SN 1970) và chị Hồ Khánh Ngọc (1975) trú tại phường Hương Long, TP Huế, Thừa Thiên - Huế.

Sau khi ăn tối, cả gia đình anh Giảng trong đó có con trai của mình là cháu Quý Tâm Minh (SN 2012) chơi ở trong nhà. Đúng lúc này, Huỳnh Thị Sương (SN 1977, gọi anh Giảng và chị Ngọc là cậu mợ) dẫn theo con gái mình tới chơi.

Vì biết trước Sương không phải là người tốt nên khi Sương đến chơi, hai vợ chồng anh Giảng tỏ ra đề phòng. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau đó nhân lúc anh Giảng chị Ngọc sơ ý, Sương nhanh chóng quay đầu xe máy trong khoảng hẹp rồi chở cháu Minh biến mất trong đêm.

hon 6 gio truy tim chau be 4 tuoi nghi bi bat coc - 1

Chị Ngọc và cháu bé nghi bị người họ hàng bắt cóc. Ảnh L.Chung

Khi phát hiện Sương rồ ga xe máy chở con mình đi, chị Ngọc đã chạy theo la hét gọi lại nhưng Sương chỉ ngoảnh đầu lại nhìn, không nói không năng mà chở theo cháu Minh mất tích trong đêm.

Chị Ngọc kể lại: “Không ngờ chúng tôi chỉ sơ ý trong khoảng 5 phút mà nó lại có thể quay chiếc xe máy trong một đường luồng hẹp và bồng con tôi lên xe đi. Trong khi đó, chìa khóa xe máy mà Sương lấy chạy tôi đã lấy cất rồi. Tôi chạy theo gọi lại nhưng nó vẫn không dừng lại. Nó hành động nhanh như thế nên khiến mọi người không kịp trở tay”.

Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong đêm cả nhà anh Giảng chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không tìm thấy tung tích của Sương và cháu Tâm Minh. Do Sương không dùng điện thoại nên gia đình không thể nào liên lạc được. Nghi ngờ rằng Sương có thể bắt cóc con trai mình đi bán nên anh Giảng liền gọi điện báo cơ quan công an nhờ can thiệp.

Cho đến khoảng 1h sáng 19/4, tất cả mọi người mới thở phào nhẹ nhõm khi nhận được tin báo của cơ quan chức năng rằng đã tìm thấy cháu Minh đang ở cùng với Sương ở một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Đối tượng Huỳnh Thị Sương ngay sau đó cũng được đưa về Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ về hành vi của mình. Tại đây, Sương cho hay việc mình chở cháu Minh đi là đã có sự đồng ý của chị Ngọc (!?).

Trước lời khai này, chị Ngọc hết sức bức xúc. Tuy nhiên vì thời điểm hiện tại cả 2 vợ chồng chị Ngọc chưa thể gặp mặt Sương nên không thể đối chất được.

hon 6 gio truy tim chau be 4 tuoi nghi bi bat coc - 2

Anh Bảo Lực (bác ruột cháu Tâm Minh) trao đổi sự việc với phóng viên. Ảnh: L.Chung

Anh Bảo Lực (bác ruột cháu Minh) cho biết thêm, Sương trước đây sống ở TP HCM làm buôn bán tuy nhiên do làm ăn không thuận lợi nên khoảng thời gian gần đây thường về quê. Sương đã có ba đời chồng và ba người con nhưng giờ chỉ sống với con út ở nhà mẹ đẻ.

Sương hiện không có nghề nghiệp, suốt ngày sống vất vưởng ai cho đồng nào thì tiêu đồng đó. Trong họ hàng, Sương được biết đến là thành phần bất hảo, thường xuyên vòi tiền mẹ đẻ, nhiều khi còn trộm cắp lấy tiền tiêu xài nên ai cũng dè chừng.

Do sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nên đối tượng Sương vẫn đang bị giữ lại tại cơ quan công an để xác minh thêm. Đến nay vẫn chưa thể biết được ý định của Sương khi đem cháu Minh đi xuống đến huyện Phú Lộc, cách xa nhà đến gần 60km trong đêm với mục đích gì?

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội về sự việc nói trên, ông Võ Quý Tiến - Chủ tịch UBND phường Hương Long cho biết: “Phường chúng tôi cũng nhận được trình báo của gia đình anh Giảng về việc cô Sương dẫn cháu Qúy Tâm Minh đi. Vì những người liên quan trong vụ việc này là họ hàng gần gũi với nhau nên tương đối phức tạp. Chỉ khi nào cơ quan chức năng điều tra xác minh thì mới có kết quả rõ ràng được là có phải bắt cóc hay không”.

Hiện, vụ việc vẫn đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Lê Chung (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Bắt cóc trẻ em