Nỗi đau xót của người cha có con bị bắt cóc rồi sát hại

“Đến nay tôi vẫn không dám tin Vũ là hung thủ của vụ án. Nỗi đau mất con của gia đình tôi quá lớn, tôi chỉ mong pháp luật trừng trị thích đáng nó”, anh Dũng tức giận nói.

Sáng 8/4, anh Phan Khắc Dũng cố kìm những giọt nước khi có người hỏi về cái chết của con trai là cháu N (11 tuổi). Anh chua xót: “Tôi xem Vũ (tức Nguyễn Bảo Vũ, 23 tuổi) như con trai của mình. Thế nhưng, không ngờ nó lại ra tay bắt cóc rồi sát hại chính con ruột của tôi”.

Anh kể, Vũ là thợ hớt tóc tại thị trấn Phan Rang (tỉnh Bình Thuận). Vũ có người thân ở thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong), cách nhà anh chưa đến 300 mét. Do hay về thăm người thân, lại cỡ cùng tuổi nên Vũ chơi thân với con trai đầu của anh.

Vũ tại cơ quan điều tra

Mỗi khi về thị trấn Liên Hương, Vũ đều ghé thăm và ở lại tại nhà anh Dũng. Thấy Vũ thân với con trai đầu, anh xem gã như con của mình. Anh vẫn thường nói vợ và con dâu nấu cơm cho Vũ ăn. “Tôi quý nó lắm vì thấy nó cũng hiền lành”, anh nói.

Điều khiến anh Dũng không thích ở Vũ là gã ham bài bạc, cá độ. Có lần, do thua độ, Vũ ngỏ ý mượn tiền, bị anh khước từ và khuyên nhủ nên tránh xa trò đỏ đen. Từ đó, gã không bao giờ mượn tiền của anh nữa.

Riêng cháu N cũng xem Vũ như là anh trai. Mỗi khi Vũ đến chơi, N vui vẻ, quấn quýt bên gã. Lâu lâu, không thấy Vũ đến chơi, N lại hỏi thăm về gã.

Anh Dũng nhớ lại, vào chiều 4/4, đáng nhẽ N sẽ đi học võ nhưng cháu không đến học. Gia đình đi tìm, hỏi một số người quen nhưng không ai nhìn thấy N. Lúc này, Vũ đến nhà anh Dũng và nói với con trai đầu của anh: “Mày xem có cái gì nhậu, cho tao một ít”. Con trai đầu của anh Dũng bảo vợ lấy một ít mồi cho Vũ sau đó Vũ ra về.

Tối cùng ngày, anh Dũng nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ cho biết N đã bị bắt và phải chuẩn bị 200 triệu đồng để chuộc. Ngay lập tức, anh gọi lại nhưng số máy này đã bị khóa.

Cả gia đình vô cùng hoang mang, không biết phải xử lý như thế nào. Khoảng 19 giờ, Vũ trở lại và hét lớn: “Thằng N bị bắt cóc rồi hả chú?”. “Lúc ấy, Vũ tỏ vẻ đau đớn nhưng có vẻ thái quá. Vũ cũng có nhiều thái độ bất thường. Ngay lúc ấy, vợ chồng tôi đã nghi ngờ Vũ có liên quan đến sự mất tích của N”, người cha chia sẻ.

Đến 1 giờ sáng hôm sau, số máy lạ lại nhắn tin yêu cầu anh phải chuẩn bị tiền để chuộc N. Anh Dũng hoảng hốt nhắn tin lại: “Gia đình anh cũng nghèo, nợ nần chồng chất, lấy đâu ra 200 trăm triệu. Nếu được, cho anh giảm xuống còn 100 triệu đồng”. Tin nhắn từ đầu dâu bên kia chấp thuận.

“Lúc ấy là đêm khuya, gia đình không có tiền chẳng biết phải lấy đâu ra 100 triệu đồng. Vợ chồng tôi đành gọi điện hết tất cả bà con để hỏi mượn tiền. Sau cùng, tôi thu gom được 60 triệu đồng. Tôi đã dự liệu đến trường hợp xấu nên chụp lại toàn bộ seri số tiền này”, anh nói.

Hơn 1 tiếng sau, số máy lạ yêu cầu anh Dũng mang số tiền ra điểm hẹn ở tấm pano quảng cáo và không quên căn dặn: “Nếu thấy có công an đi theo thì con ông sẽ chết. Lúc ấy, anh chỉ muốn con trai được trở về an yên nên chấp thuận không báo công an.

Anh đến tấm pano quảng cáo, nhưng Vũ đề nghị chuyển địa điểm đến bến tàu. Sau đó, gã lại yêu cầu chuyển địa điểm đến một quán ăn. Gã yêu cầu anh để số tiền ấy rồi quay về, khoảng 10 phút sau sẽ có người chở cháu N về.

Lát sau, kẻ bắt cóc lại nhắn tin, tại sao lại thấy có công an theo dõi. Anh Dũng vội vàng nhắn tin lại phân trần không có công an. Rồi anh theo lời yêu cầu của gã, trở về nhà chờ đợi. Sau đó, anh nhận được tin nhắn, cháu N sẽ được trao trả khi trời sáng. Rồi lời hẹn này được khất đến 12 giờ trưa.

“Điều đáng nói, trong lúc gia đình tôi vô cùng lo lắng cho tính mạng của N thì chính Vũ vẫn nhắn tin bằng số máy thường dùng để an ủi tôi”, anh nói.

Đến 12 giờ trưa, anh Dũng lại đến một khách sạn chờ để đón N nhưng mãi không thấy. Lúc này, anh gặp một người quen khuyên nên đến công an tỉnh trình cáo sự việc. Tại cơ quan công an, anh kể lại trình tự sự việc. Khi được hỏi gia đình có nghi ngờ ai không, anh Dũng không ngần ngại nhắc đến Vũ. Lúc ấy, công an lấy số điện thoại và tìm kiếm Vũ.

Sau đó, Vũ bị bắt giữ. Công an khám xét, thu giữ trong người Vũ có hơn 20 triệu đồng đúng với số seri anh Dũng đã chụp lại. Anh Dũng không thể tin điều này là sự thật.

Anh Dũng đau xót trước cái chết của con trai

Anh Dũng cũng có mặt để nghe lời khai của Vũ. Lúc đầu Vũ khăng khăng mình không liên quan đến sự mất tích của cháu N. Rồi gã khai mình chính là kẻ đã bắt cóc cháu N nhưng quyết không khai nơi giam giữ cháu. Đến chừng 17 giờ ngày 6/4, gã mới chịu nói: “Sẽ chỉ địa điểm”.

Lúc ấy, anh Dũng cứ ngỡ là Vũ khai thêm đồng phạm chứ không nghĩ đến chuyện con trai đã bị sát hại. Đến sáng 7/4, anh chết lặng nhận được thông tin từ công an xác nhận cháu N đã tử vong và do chính Vũ ra tay.

“Đến nay, tôi vẫn không dám tin Vũ là hung thủ của vụ án. Nỗi đau mất con của gia đình tôi quá lớn. Chắc chắn tôi sẽ không viết đơn bãi nại cho nó, chỉ mong pháp luật trừng trị thích đáng nó”, anh Dũng tức giận nói. 

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều (Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận) cho biết, hiện tại công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Vũ đã lên kế hoạch rất kĩ trước khi thực hiện vụ việc. Đối tượng ra tay bắt cóc, sát hại nạn nhân rồi mới thực hiện tống tiền.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai cầm chiếc xe máy 25 triệu đồng, đến hạn nhưng không có tiền lấy. Do chơi thân với anh trai của cháu N nên Vũ biết cháu thường đi học võ vào ban đêm. Vũ dụ cho 5.000 đồng để nhờ N khiêng đồ. Cháu N đồng ý và được gã chở đến rừng dương vắng ven biển. Vũ bất ngờ ôm ghì, không chế nhưng cháu N vụt chạy được. Vũ đuổi theo và bị cháu N tri hô. Vũ sợ hãi, siết cổ khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, gã vùi thi thể nạn nhân xuống cát. Đến nay, công an đã thu giữ tang vật là 54 triệu đồng, quần áo, dép của nạn nhân.

Theo Văn Khoa (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự