Hộp sọ tìm thấy trên sông Hồng không phải của chị Huyền

Ngày 11/08/2014 20:26 PM (GMT+7)

“Lúc phát hiện họp sọ, toàn bộ hàm dưới không còn. Hàm răng trên, một nửa rụng hết, một nửa còn lại là màu đen. Chúng tôi hỏi bên pháp y thì họ nói rằng, với thời gian hơn 9 tháng kể từ ngày chị Huyền mất thì răng chưa thể rụng được. Như vậy, hộp sọ không phải là của chị Huyền”, lãnh đạo PC45 nói.

Trao đổi với phóng viên ngày 11/8, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin người dân ở xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên phát hiện một hộp sọ người nghi là của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, công an tỉnh cùng các đơn vị nghiệp vụ đã xuống hiện trường để tìm hiểu và lấy lời khai của các nhân chứng.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, thông qua tài liệu và xem xét thực tiễn thì đó không phải là hộp sọ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

“Lúc phát hiện họp sọ, toàn bộ hàm dưới không còn. Hàm răng trên, một nửa rụng hết, còn một nửa lại là màu đen. Chúng tôi hỏi bên pháp y thì họ nói rằng, với thời gian hơn 9 tháng kể từ ngày chị Huyền mất thì răng chưa thể rụng được. Như vậy, hộp sọ không phải là của chị Huyền”, lãnh đạo PC45 nói.

Hộp sọ tìm thấy trên sông Hồng không phải của chị Huyền - 1

Hộp sọ tìm thấy trên sông Hồng không phải của chị Huyền - 2

 Gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền thuê 2 thợ lặn tìm kiếm phần đầu, chân, tay của chị ở bãi sông Hồng, huyện Gia Lâm, Hà Nội ngày 9/8.

Sau khi nhận kết quả giám định ADN, gia đình bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã sang Công an huyện Gia Lâm cảm ơn. Bà Hiền cho biết, khi xuống hiện trường nhận thi thể con, chính mắt bà đã nhìn thấy ở hai bắp chân của thi thể có hai mảng giống như mảng bê tông ôm vào. Trên quần áo cũng có một số mảng vụn bám lại, nhưng do chỉ được quan sát, không được sờ vào nên bà không dám khẳng định đó là chất gì.

“Vì vậy, gia đình tôi muốn nhờ cơ quan điều tra xét nghiệm xem 'chất lạ' bám trên thi thể con gái tôi là chất gì. Từ đó sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra cái chết của con gái tôi”, bà Hiền nói.

Trước kiến nghị của gia đình, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho hay, cơ quan sẽ hết sức cố gắng giúp đỡ gia đình bà Hiền trong công tác tìm kiếm sắp tới.

Trước đó, ngày 9/8, anh Huy cùng với người thân bên nhà vợ đã thuê 2 thợ lặn tìm kiếm phần đầu, chân, tay của chị Huyền ở khu vực sông Hồng, thôn Trung Quan, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Qua 1 ngày tìm kiếm, hai thợ lặn không tìm thấy phần thi thể còn lại của chị Huyền.

Cũng trong một vài ngày qua, gia đình chị Huyền liên tiếp nhận tin báo từ nhiều nơi khác nhau, khẳng định tìm thấy đầu chị Huyền. Tuy nhiên, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân, cho biết, gia đình anh đã nhận quá nhiều những cuộc gọi, tin nhắn như vậy, nên sẽ thận trọng trước khi tìm kiếm. Hiện tại, gia đình anh chưa có kế hoạch tìm kiếm gì trong thời gian tới.

Chiều 7/8, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin về việc một người đàn ông có vớt được phần đầu người được đựng trong chiếc xô nhựa trôi trên sông Hồng, nghi là phần đầu của chị Huyền. Ông Trần Văn Bình, 60 tuổi, ở thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, người trực tiếp chôn cất phần thủ cấp, cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, vào một buổi chiều, ông được chủ bãi cát ở ven sông Hồng vào nhà thuê mang phần thủ cấp (đầu người) đi chôn cất.

“Khi tôi ra tới nơi thì thấy phần sọ người được đựng trọng một cái xô màu xanh, đã phân hủy. Phần tóc không còn, hàm răng trên còn một nửa, hàm răng bên dưới đã mất. Chiếc xô còn mới đặt ở ngay mép sông Hồng”, ông Bình kể lại.

Ông Bình cho biết thêm, người chủ bãi cát sông Hồng đã thuê ông mang thủ cấp đi chôn với giá 300.000 đồng. Sáng hôm sau, ông đã cho phần thủ cấp vào một chiếc tiểu nhỏ mang đi chôn ở bãi đất cách vị trí phát hiện khoảng hơn 1km.

Theo Nguyễn Đức (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường