HS lớp 9 giết cháu bé 6 tuổi để cướp dây chuyền

Ngày 01/09/2013 15:30 PM (GMT+7)

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Quang (15 tuổi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã sát hại cháu Nguyễn Văn Thọ (6 tuổi, là hàng xóm sát vách) để cướp dây chuyền bằng bạc mang đi bán lấy 220.000 đồng chơi xèng.

Tối 31-8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận hồ sơ một vụ án mạng, tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Quang (15 tuổi, ở xóm Sắn, thôn Trung Cao, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra về tội Giết người, Cướp tài sản. Được biết Quang hiện đang là học sinh lớp 9.

Trước đó, khoảng 23 giờ 50 ngày 29-8, Ban công an xã Trung Hòa (huyện Chương Mỹ) nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Tuấn (ở xóm Sắn, thôn Trung Cao), về việc con anh là cháu Nguyễn Văn Thọ (6 tuổi) bị mất tích sau khi đi tập văn nghệ vào tối cùng ngày.

Ao của gia đình ông Nguyễn Chí Hốt - nơi phát hiện thi thể cháu Thọ

Ngay sau đó, Ban công an xã đã phối hợp với gia đình để tìm kiếm nhưng không thấy. Đến 18 giờ ngày 30-8, người dân phát hiện thi thể cháu Thọ ở dưới ao của gia đình ông Nguyễn Chí Hốt.  

Khi đưa cháu bé về nhà, nhiều người trong gia đình và dòng họ nghi ngờ cái chết của cháu nhỏ nên trình báo cơ quan công an để được điều tra làm rõ.

Công an huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và các đơn vị nghiệp vụ (Công an Hà Nội), tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi.

Theo lời kể của người thân, Thọ là con út trong gia đình có 4 chị em. Thời gian vừa qua, Thọ tham gia đội văn nghệ của thôn nên tối nào cũng ra nhà văn hóa thôn để tập văn nghệ chuẩn bị cho Tết Trung thu sắp tới. 

Tối ngày 29-8, cũng như mọi ngày, sau bữa cơm tối là Quang sang nhà rủ Thọ đi tập văn nghệ. Khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Tuấn ra nhà văn hóa, nơi con mình tập văn nghệ thì không thấy Thọ đâu nên có hỏi mấy bạn cùng trang lứa thì hay tin con trai mình đi chơi với Quang, chứ không ra tập.  

Khoảng 22 giờ, anh Tuấn ra nhà văn hóa đón con thì không thấy, tìm Quang để hỏi thì cũng lặn mất tăm hỏi nên mới ra công an xã trình báo.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, tối ngày 29-8, Quang rủ Thọ đi tập văn nghệ nhưng lại không ra nhà văn hóa mà rủ đi chơi. Khi đến gần khu vực ao nhà ông Hốt, Quang ra tay sát hại cháu bé rồi cướp dây chuyền bạc. Để che giấu hành vi của mình, thấy ao cá của gia đình ông Hốt có bèo tây nên Quang đã ném xác cháu nhỏ xuống ao phi tang. 

Sau khi gây án, Quang đến một cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở xã Trường Yên (Chương Mỹ) bán với giá 220.000 đồng. Có tiền trong tay, Quang đến một cửa hàng điện tử để chơi xèng. 

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo N.Quyết
Nguồn: Theo Người lao động

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường