'HS trường làng gánh 15 khoản lạm thu': Yêu cầu trường trả lại tiền

Ngày 01/12/2014 08:54 AM (GMT+7)

Liên quan đến vấn đề lạm thu tại trường tiểu học Quảng Ninh, xã Quảng Ninh (Thanh Hóa) như Báo Giao thông đưa trước đó, mới đây, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã yêu cầu nhà trường trả lại toàn bộ số tiền không có trong quy định cho học sinh.

Ngày 30/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trương Thế Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương cho biết đã có văn bản gửi Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Ninh yêu cầu phải trả lại cho học sinh những khoản tiền thu không đúng quy định mà Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa kết luận gồm có: Tiền bảo trì máy tính; tiền trang trí lớp; tiền photo đề thi, tiền học 2 buổi và không thu 2 lần tiền vệ sinh học đường.

Trường Tiểu học Quảng Ninh (Quảng Xương, Thanh Hóa)

Ngoài ra, trường tiểu học Quảng Ninh tự kiểm tra, rà soát lại quy trình triển khai vận động các khoản tiền thu xã hội hóa giáo dục, quỹ cha mẹ học sinh, quỹ khuyến học đảm bảo tính tự nguyện, dân chủ, công khai. Các cán bộ, giáo viên trong trường nghiêm túc kiểm điểm vì đã để xảy ra sai phạm trong việc thu những khoản ngoài ngân sách năm học 2014-2015.

Riêng đối với bà Đỗ Thị Thanh, hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Ninh phải nộp bản kiểm điểm cá nhân và kết quả kiểm điểm những cá nhân vi phạm về phòng GD&ĐT; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện việc trả lại các khoản tiền thu không đúng quy định cho học sinh, phụ huynh học sinh.

“Ngay sau khi có kết luận của Thanh tra, chúng tôi cũng đã có văn bản gửi cho trường Tiều học Quảng Ninh yêu cầu trả lại tiền cho học sinh. Đây cũng là một hồi chuông cảnh báo cho các trường còn lại trên địa bàn huyện. Chúng tôi cũng đã ban hành thêm công văn gửi các trường mầm non, tiểu học, THCS và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện rà soát lại những khoản thu. Nếu những khoản tiền thu nào trái quy định thì buộc phải trả lại”, ông Trương Thế Sơn cho biết thêm.

Theo Phúc Tuấn (Giao thông Vận tải)