Kenya: Cháy lớn tại sân bay quốc tế Nairobi

Ngày 07/08/2013 16:36 PM (GMT+7)

Rạng sáng nay 97/8), một vụ hỏa hoạn tại bay quốc tế Jomo-Kenyatta ở thủ đô Nairobi của Kenya khiến sân bay lớn nhất Đông Phi này phải dừng hoạt động.

Vụ hỏa hoạn này bắt nguồn từ khu vực đến của sân bay vào lúc 4 giờ 30 giờ địa phương (1 giờ 30 giờ GMT) sáng nay (7/8).

Bộ trưởng Bộ Giao thông Kenya Michael Kamau cho biết đám cháy “rất dữ dội” và kêu gọi mọi người tránh xa sân bay. Phía Cơ quan sân bay Kenya (KAA) cho hay các chuyến bay đến và đi khỏi sân bay đều bị hủy hoặc phải đổi hướng.

khói bốc lên ngùn ngụt từ sân bay quốc tế Jomo-Kenyatta

Quan chức cấp cao Mutea Iringo nói: "Đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng ở JKIA và chúng tôi đang làm mọi thứ để khắc phục sự cố này... Ngoại trừ các chuyến bay hạ cánh khẩn cấp, tất cả chuyến bay đến và đi từ JKIA đều bị hủy. Sân bay này đã phải đóng cửa." Các bức ảnh cho thấy lửa đang bốc lên ngùn ngụt từ một trong số các tòa nhà chính của sân bay JKIA.

Bộ nội vụ cho biết một chiến dịch sơ tán toàn bộ sân bay đã được thực hiện và chỉ còn một số người quan trọng phải ở lại, nhưng nói thêm rằng vụ hỏa hoạn đã được khống chế.

Chưa có thông tin về con số nạn nhân hoặc mức thiệt hại. Cũng chưa rõ nguyên nhân nào gây ra đám cháy lớn như vậy.

Hiện chưa có thông báo về thương vong và cũng chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. 

JKIA là sân bay quốc tế bận rộn nhất tại Đông Phi, phục vụ các hãng hàng không trong đó có British Airways, KLM, Air France, Turkish Airlines, Emirates và Qatar Airways, đồng thời cũng là "đại bản doanh" của hãng hàng không quốc gia Kenya Airways của Kenya.

Do hỏa hoạn, các chuyến bay tới Nairobi từ London, Amsterdam, Bangkok, Mumbai, Dubai, Doha và 8 sân bay trong khu vực đã bị chuyển hướng sang các sân bay Mombasa và Eldoret của Kenya.

Xem video:

Đám cháy bắt đầu vào lúc 4 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương 

Hoạt động cứu hỏa đang diễn ra hết sức chậm chạp

Ngọn lửa đã thiêu rụi sảnh chính Cảng hàng không Nairobi 

Khói đen bao trùm cả bầu trời

Theo Bảo Hân (T.H) (Khampha.vn)