Kết thúc nắng nóng, miền Bắc trời trở lạnh

Ngày 20/03/2015 08:18 AM (GMT+7)

Đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ những ngày qua sẽ tạm thời chấm dứt do có một đợt không khí lạnh nhỏ đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ đêm ngày 21/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta, trời chuyển lạnh.

Theo đó, những hình thế gây nắng nóng cho khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ suy yếu nhanh, không khí lạnh tràn xuống sẽ mang đến thời tiết dễ chịu hơn cho hầu khắp các tỉnh thành, nhiệt độ giảm từ 4 – 7 độ C, trời se lạnh.

Đợt nắng nóng vừa qua xảy ra là do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía đông, cùng với đó là gió Tây Nam mạnh gây ra hiệu ứng phơn. Khu vực vùng núi phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hà Nội trời trở lạnh (Ảnh minh họa)

Các nơi có nền nhiệt cao trong đợt nắng nóng vừa qua là: Mường La (Sơn La) 38,7 độ C, Yên Châu (Sơn La) 38,9 độ C, Quỳ Hợp (Nghệ An) 38,4 độ C, Con Cuông (Nghệ A) 37,8 độ C…

Trong khi đó ở các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ đầu tuần đến cuối tuần thời tiết hầu như ít biến động, phổ biến ngày nắng, đêm không mưa, khu vực nam Tây Nguyên và miền đông Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 – 35 độ C, khu vực nắng nóng trên 36 độ C.

Trên biển, thời tiết phổ biến tốt, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời không mưa, gió nhẹ cấp 4, tầm nhìn xa thông thoáng trên 10km.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/3:

Phía tây Bắc Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, khu Tây Bắc 33 – 35 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C, vùng núi có nơi 31 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía nam ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C, phía nam có nơi 33 – 35 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, miền đông có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, miền đông có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiểu giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot