Khó đỡ với những kiểu thưởng Tết ở Trung Quốc: Quan tài, rau cần tây và cả "tình một đêm"

Ngày 05/02/2018 10:03 AM (GMT+7)

Tết đến xuân về cũng là lúc nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc thi nhau thưởng Tết cho nhân viên. Năm nay, có những kiểu thưởng Tết vô cùng "khó đỡ" khiến bất cứ ai nhận được cũng...không biết phải làm gì.

Núi tiền và vàng ròng

Mới đây, một công ty gang thép ở Giang Tô đã gây sốc khi thưởng cho 5.000 nhân viên, mỗi người 32.000 nhân dân tệ (hơn 115 triệu đồng). Tiền thưởng chất cao như núi và các nhân viên phải mang cả... bao tải đến để mang tiền thưởng về.

Một ngôi làng ở Tứ Xuyên cũng gây choáng váng khi dựng nên một... bức tường tiền để thưởng cho các thành viên trong hợp tác xã. Toàn bộ số tiền lên tới 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng).

kho do voi nhung kieu thuong tet o trung quoc: quan tai, rau can tay va ca "tinh mot dem" - 1

Tiền thưởng chất cao quá đầu người.

Ngoài ra, xa xỉ nhất phải kể đến một công ty ở Thẩm Dương, khi ông chủ quyết định thưởng Tết cho nhân viên bằng 100 thỏi vàng ròng, mỗi thỏi có trọng lượng từ 20-100g, khiến dân tình hết sức choáng ngợp và ghen tỵ.

Quan tài

Cư dân mạng Trung Quốc cũng đang xôn xao trước thông tin một công ty thưởng Tết cho nhân viên bằng quan tài dịp Tết năm nay. Đây có lẽ là hình thức thưởng độc, dị và khó hiểu nhất từ trước đến nay.

Ông chủ của công ty này lý luận rằng, chữ "quan tài" gần với chữ "quan phát tài" nên ông mới đưa ra quyết định đó. Ngoài ra, chi phí tổ chức đám tang ở Trung Quốc cũng rất đắt đỏ, nên công ty này cũng khuyến khích nhân viên nếu không muốn nhận thì có thể tặng lại cho người nghèo.

kho do voi nhung kieu thuong tet o trung quoc: quan tai, rau can tay va ca "tinh mot dem" - 2

"Một đêm" với sao khiêu dâm

Trong một bữa tiệc cuối, một công ty Trung Quốc đã thông báo, những nhân viên xuất sắc sẽ được thưởng một đêm với sao khiêu dâm Nhật Bản. Hình thức thưởng Tết này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, khi một số người cho rằng nó đi ngược lại với thuần phong mỹ tục và truyền thống dân tộc.

Vé số

Không quá độc dị nhưng thưởng Tết bằng vé số chắc chắn là món thưởng "may rủi" nhất Tết năm nay, bởi nếu không trúng thì coi như không có gì, còn nếu như trúng, bạn chắc hẳn phải là người vô cùng may mắn và số tiền thưởng có thể lên đến vài tỷ.

Rau cần tây

Hai mớ cần tây khổng lồ là món quà Tết mà nhân viên của một công ty nhận được trong năm nay. Nhiều người thì cho rằng món quà này chẳng đâu vào đâu, nhưng nhiều người khác lại tỏ ra thích thú bởi đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe và cần thiết trong những ngày Tết nhiều đồ ăn dầu mỡ.

kho do voi nhung kieu thuong tet o trung quoc: quan tai, rau can tay va ca "tinh mot dem" - 3

Vé đến muộn

Đây là loại vé cho phép nhân viên đi làm muộn mà không phải nộp phạt. Đây chắc hẳn là món quà "thiết thực" nhất trong mùa đông lạnh này và được nhiều người yêu thích, dù không mang giá trị vật chất.

kho do voi nhung kieu thuong tet o trung quoc: quan tai, rau can tay va ca "tinh mot dem" - 4

Xe Audi và Mercedes

kho do voi nhung kieu thuong tet o trung quoc: quan tai, rau can tay va ca "tinh mot dem" - 5

Nói đến thưởng "khủng" trong Tết năm 2018 thì không thể không kể đến một công ty công nghệ ở Quảng Châu đã thưởng 10 chiếc Audi AL4 cho nhân viên, mỗi chiếc trị giá 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Một công ty khác ở Thâm Quyến lại thưởng cho nhân viên 10 chiếc Mercedes C180.

Theo Khánh Hằng (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h