Khoảnh khắc tìm thấy bé trai tự kỷ như phim viễn tưởng

Ngày 07/04/2015 22:56 PM (GMT+7)

Cảnh quay từ trực thăng cứu hộ cho thấy hình ảnh bé trai 11 tuổi người Úc - mất tích cách đây 4 ngày - xuất hiện kỳ ảo như trong phim “Chiến tranh giữa các vì sao".

Cậu bé Luke Shambrook, 11 tuổi, mắc chứng tự kỷ, lạc trong rừng cây bụi và bạch đàn gần khu vực Công viên Quốc gia Hồ Eildon, Đông Bắc TP Melbourne từ hôm 3-4.

Trực thăng cứu hộ trang bị camera giám sát quần thảo suốt 4 ngày để tìm tung tích cậu bé. Đến chiều 7-4, một chiếc trực thăng phát hiện Luke nằm giữa rừng cây, cách nơi cậu mất tích khoảng 3 km.

Đoạn video thu được từ camera không có tiếng và hình ảnh nhuốm đầy một màu tím huyền ảo giống như mọi người đang xem một bộ phim viễn tưởng. Luke nhìn chằm chằm vào ống kính trong khi một nhân viên cứu hộ men theo đường dốc tiếp cận cậu bé.

khoanh khac tim thay be trai tu ky nhu phim vien tuong - 1

Luke trong một cảnh quay từ camera. Ảnh: SMH

khoanh khac tim thay be trai tu ky nhu phim vien tuong - 2

Một nhân viên cứu hộ trượt xuống nơi cậu bé nằm. Ảnh: SMH

Khi được cứu thoát, Luke bị kiệt sức vì đói và khát. Sĩ quan cảnh sát Brad Pascoe kể lại cuộc giải cứu mà ông mô tả là “một phép lạ”: “Khi chúng tôi bay đến gần hơn, chúng tôi thấy có một người nằm trên mặt đất. Sau đó, hình ảnh được phóng lớn và chúng tôi nhận ra cậu bé. Chúng tôi nghĩ mình đang ở trên Mặt Trăng thời điểm đó”.

Trực thăng cứu hộ liên tục chĩa máy quay về phía Luke để tránh bị mất dấu. Đoạn video do được quay từ trên không nên bị rung lắc, kết hợp với các hình ảnh được quay chậm và hình ảnh Luke không rõ mặt càng khiến nó trở nên ấn tượng.

khoanh khac tim thay be trai tu ky nhu phim vien tuong - 3

Hình ảnh Luke ngoài đời thực. Ảnh: Twitter

khoanh khac tim thay be trai tu ky nhu phim vien tuong - 4

Đội cứu hộ phát hiện bé trai hôm 7-4 sau 4 ngày mất tích. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Melbourne cho biết đêm ở khu vực hồ Eildon rất lạnh nên việc cậu bé sống sót là một điều kỳ diệu. Nhờ nắm được sở thích bơi lội của cậu bé nên cảnh sát khoanh vùng tìm kiếm gần các hồ nước và thành công.

Luke sau đó được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng hạ thân nhiệt và mất nước. Tuy nhiên, sức khỏe cậu bé hiện đã ổn định.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/Sydney Morning Herald)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot