Khởi tố bảo vệ dâm ô hơn 20 bé gái tiểu học

Ngày 31/03/2016 11:43 AM (GMT+7)

Công an huyện Mường Khương (Lào Cai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam có thời hạn đối với ông Đỗ Văn Nam để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.

Trao đổi với PV báo Gia đình & Xã hội, Thượng tá Nguyễn Quốc Huy - Trưởng công an huyện Mường Khương cho biết: Ngày 30/3, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với ông Đỗ Văn Nam (35 tuổi) để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2014 đến thời điểm bị phát hiện, lợi dụng vị trí công tác là bảo vệ trường tiểu học dân tộc bán trú La Pan Tẩn, Đỗ Văn Nam đã có hành vi dâm ô với nhiều học sinh ở trường.

Khởi tố bảo vệ dâm ô hơn 20 bé gái tiểu học - 1

Đối tượng Đỗ Văn Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tuấn Hiếu

Những nạn nhân của tên quỷ râu xanh chủ yếu là các bé gái người Mông, có độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi. Để thực hiện hành vi thú tính, gã bảo vệ đã dùng bim bim, kẹo, sữa... để dụ dỗ các em vào phòng bảo vệ của mình rồi làm bậy.

Trước đó, trưa 23/3, ông Cao A Củi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn thông tin đến báo Gia đình & Xã hội về việc trong thời gian gần đây, nhiều học sinh nữ ở trường có biểu hiện lạ, một vài em còn nghỉ học và nhất quyết không chịu đến trường. Ngay sau đó, nhà trường cùng chính quyền địa phương đã đến tận nhà vận động, thăm hỏi, tìm hiểu nguyên nhân.

“Trong quá trình này, các em đã tiết lộ sự việc bị bảo vệ trường là Đỗ Văn Nam liên tục có các hành vi dâm ô. Đặc biệt, có một số em đã bị tên này lạm dụng suốt 3 năm, tuy nhiên vì quá sợ hãi nên không dám tố cáo”, ông Cao A Củi cho hay.

Khởi tố bảo vệ dâm ô hơn 20 bé gái tiểu học - 2

Trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai). Ảnh: Cao Tuân

Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với phụ huynh của các học sinh này tố cáo hành vi của ông Nam với chính quyền địa phương.

Đến nay, có hơn 20 em học sinh tố cáo bị bảo vệ Nam thực hiện hành vi dâm ô.

Ông Cao A Củi, hiệu trưởng trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn cũng cho hay, hiện tại các em học sinh đã quay trở lại trường học bình thường. Nhà trường cũng đã có buổi làm việc với các phụ huynh để có phương án bảo vệ các em học sinh tốt hơn.

Theo số liệu thống kê mới nhất công bố ngày 29/3 tại tọa đàm Chính sách về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UNICEF khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tổ chức, trong 5 năm (2011-2015), có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em trong số 8.200 vụ xâm hại trẻ nói chung. Đặc biệt, xâm hại tình dục nam gia tăng.

Thông tin từ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đưa ra cho hay, tội phạm xâm hại trẻ em đang gia tăng theo từng năm: Năm 2010 có 867 vụ, bắt 923 người; năm 2011 có 940 vụ, bắt 1.025 người; năm 2014 có 1.382 vụ, bắt 1.433 người.

Còn theo mạng lưới xã hội dân sự quốc tế (ECPAT), trong số 1,8 tỷ hình ảnh được đăng tải mỗi ngày có 270.000 hình ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em. Mạng lưới văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em có tới 1,2 triệu GB dữ liệu. Đáng chú ý, người tung hình ảnh bị coi lạm dụng tình dục trẻ phần lớn là cha mẹ (38%), tiếp đến là hàng xóm hay những người bạn của gia đình (26%).

Qua những đánh giá này, các con số có thể khiến nhiều người lớn giật mình, nhưng tội phạm xâm hại trẻ em lại là khái niệm mới ở Việt Nam, có mức độ nguy hiểm cao.

Theo Cao Tuân (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot