Khởi tố kẻ giết vợ, vượt 1.000km về chém “tình địch”

Ngày 25/08/2015 08:53 AM (GMT+7)

Sau khi giết vợ tại một nhà nghỉ ở Bình Dương, Trần Đình Thịnh vượt gần 1.000 km quay về Quảng Trị chém người nghi là tình nhân của vợ.

VKSND tỉnh Quảng Trị ngày 24-8 cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; đồng thời ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với với Trần Đình Thịnh (28 tuổi, trú xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về hành vi “giết người”.

Khởi tố kẻ giết vợ, vượt 1.000km về chém “tình địch” - 1

Trần Đình Thịnh tại cơ quan điều tra

Hai nạn nhân trong vụ án mạng này là chị Quách Thị Thơm (30 tuổi, vợ của Thịnh, quê ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và ông Trần Văn Lai (39 tuổi, trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tối 19-8, Thịnh cùng chị Thơm vào một nhà nghỉ ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để thuê trọ qua đêm. Tại đây, Thịnh đã giết chết chị Thơm.

Giết vợ xong, đến ngày 20-8, Thịnh đón xe lên TP HCM rồi mua vé máy bay về Huế, sau đó tiếp tục về nhà tại huyện Cam Lộ ngay trong ngày. Đợi đến tối, Thịnh đến nhà ông Lai. Lợi dụng lúc vợ chồng ông Lai đang ngủ, Thịnh dùng dao chém vào cổ ông này rồi bỏ trốn tại khu vực nghĩa địa ở phía sau chùa Mai Hà (xã Gio Việt).

Đến rạng sáng 21-8, trước sự truy lùng của các cơ quan chức năng, Thịnh đã ra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai là do nghi ngờ chị Thơm có quan hệ bất chính với ông Lai nên đã ra tay giết cả hai người.

Theo H.Phúc (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự