Khởi tố vụ án ngã ở nhà trẻ, bé gái sống thực vật

Bà Nguyễn Thị Lan Trinh, chủ nhà trẻ, bị khởi tố về tội vô ý gây thương tích theo Điều 108 BLHS.

Ngày 28-10, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án cháu Nông Ngọc Minh Thư (18 tháng tuổi) bị chấn thương sọ não dẫn đến teo não và sống thực vật sau khi ngã tại nhà trẻ “chui” của bà Nguyễn Thị Lan Trinh (48 tuổi, ngụ ấp ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Theo đó, bà Nguyễn Thị Lan Trinh - chủ nhà trẻ bị khởi tố về tội vô ý gây thương tích theo Điều 108 BLHS.

khoi to vu an nga o nha tre, be gai song thuc vat - 1

Cháu Thư bị thương tật 93% sau khi bị ngã ở nhà trẻ tư. Ảnh: TIẾN DŨNG

Trước đó, vào ngày 25-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu cũng đã ra quyết định trưng cầu giám định để xác định tỉ lệ thương tật của cháu Nông Ngọc Minh Thư và cơ chế hình thành vết thương để phục vụ công tác điều tra. 

Đến ngày 27-8, Trung tâm Pháp y Đồng Nai đã đưa ra kết luận giám định pháp y về thương tích. Cụ thể, theo kết luận của Trung tâm Pháp y Đồng Nai, cháu Nông Ngọc Minh Thư bị chấn thương sọ não tụ máu dưới màng cứng bán cầu trái và dập não, di chứng gồng cứng tứ chi mất não. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 93%. Vật gây thương tích là vật tày diện phẳng.

khoi to vu an nga o nha tre, be gai song thuc vat - 2

Bà Trinh cho biết khi cháu Trinh đang ngồi ăn thì bị ngã ra nền nhà. Ảnh: TIẾN DŨNG

Theo trình bày của chị Khắc Thị Thủy (mẹ cháu Thư), khoảng 17 giờ ngày 27-3, chị nhận được điện thoại của bà Trinh thông báo con mình là cháu Thư bị trúng gió, uống sữa vào là ói. Nghe vậy, chị Thủy vội vàng xin nghỉ làm về sớm đến nhà bà Trinh kiểm tra.

Khi chị Thủy đến nơi thì thấy cháu Thư đang bị hôn mê không biết gì nữa. Ngay lập tức chị Thủy gọi người nhà đến cùng đưa cháu Thư đến BV Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu.

Tại đây, sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán Thư bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương đỉnh phải phẫu thuật mổ sọ lấy máu tụ. Sau đó Thư được chuyển lên BV Nhi đồng 2, TP.HCM để tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật và điều trị được hai tháng thì cháu Thư vẫn chưa tỉnh nên BV Nhi đồng 2 chuyển ngược về BV Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục theo dõi. Tại đây, BV Nhi đồng Đồng Nai tập trung điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho cháu nhưng khả năng phục hồi rất thấp. Do vậy, hiện cháu Thư được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc.

Theo các bác sĩ BV Nhi đồng Đồng Nai, hiện các dấu hiện sự sống của bé Thư đã ổn định. Tuy nhiên, di chứng để lại do cháu bị chấn thương sọ não là rất nặng nề. Cụ thể, tri giác không phục hồi hoàn toàn, đút cháo thì ăn nhưng không nhận biết được mọi vật xung quanh. Ngoài ra cơ quan vận động của cháu cũng không phục hồi, không thể đi lại được.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Cửu tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 108 BLHS năm 1999 quy định tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác: Người nào vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác mà tỉ lệ thương tật từ 31% trở lên thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Ngoài ra người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề từ một năm đến năm năm. 

Theo Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng chủ đề Tin hot