Không hề biết mang thai tháng cuối vì béo, người phụ nữ đẻ rơi con ngay trên ô tô

Ngày 13/06/2018 01:30 AM (GMT+7)

Thai phụ này đã chuyển dạ và lâm bồn ngay trên xe ô tô của gia đình và được người chồng tức tốc chở đến bệnh viện. Điều bất ngờ là, họ đã không hề biết mình mang thai trước đó.

Vào khoảng 9h ngày 9/6 vừa qua, một chiếc ô tô màu đen bất ngờ đỗ trước cổng bệnh viện An Hải, thành phố Phố Giang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Lái xe vội vàng xuống xe nhờ sự giúp đỡ của bảo vệ: “Xin hãy gọi bác sĩ, vợ tôi sắp sinh rồi!”.

Bảo vệ bệnh viện tức tốc thông báo cho y tá khoa sản. Nghe tin, bác sĩ trực ban Thang Mãn Ngọc ngay lập tức đeo găng tay đi xuống cổng, theo sau là các y tá hỗ trợ. Bác sĩ Thang cho biết, lúc đó sản phụ nằm ở ghế sau của xe, qua kiểm tra, bé trai đã ra đời nhưng vẫn chưa đứt dây rốn, cuống rốn vẫn trong người sản phụ.

Không hề biết mang thai tháng cuối vì béo, người phụ nữ đẻ rơi con ngay trên ô tô - 1

Chiếc xe đưa sản phụ tới bệnh viện.

Trong khoang xe chật hẹp, bác sĩ Thang giúp bé sơ sinh làm sạch đường hô hấp, sau đó y tá giúp bé khử trùng, cắt dây rốn và giữ ấm cho bé. Cả quá trình chỉ mất có 10 phút. Rất nhanh, hai mẹ con được đưa vào bệnh viện kiểm tra. Bé trai nặng 3,5kg và may mắn khỏe mạnh, không gặp vấn đề nào về sức khỏe.

Được biết, sản phụ là họ Nhan, 37 tuổi. Bác sĩ Thang cho biết, cô Nhan lâm bồn ở ngoài bệnh viện là rất nguy hiểm, hơn nữa tử cung có sẹo. Và điều càng khiến mọi người kinh ngạc hơn nữa là một tháng trước cô mới biết mình đang mang thai.

Không hề biết mang thai tháng cuối vì béo, người phụ nữ đẻ rơi con ngay trên ô tô - 2

Người phụ nữ đã đẻ rơi con ngay trên ô tô.

Hóa ra, vào tháng 2/2017, cô Nhan vừa sinh mổ được một bé trai. Vì đang trong thời kỳ cho con bú, cộng thêm cô Nhan cũng hơi béo nên tất cả mọi người trong gia đình, kể cả bản thân cô đều không biết mình đang mang thai bé thứ hai. Cho đến tận một tháng trước, cô phát hiện trong bụng có hiện tượng thai nhi đạp mới vội đến bệnh viện kiểm tra.

Vì trong quá trình mang thai, cô Nhan không thực hiện một lần khám chi tiết nào nên không biết rõ ngày dự sinh, đợi đến lúc chuyển dạ mới vội đến bệnh viện. Được biết, 5h sáng hôm đó, cô Nhan có hiện tượng co thắt tử cung nhưng chủ quan, vì thế mới đến bệnh viện muộn.

Không hề biết mang thai tháng cuối vì béo, người phụ nữ đẻ rơi con ngay trên ô tô - 3

Không hề biết mang thai tháng cuối vì béo, người phụ nữ đẻ rơi con ngay trên ô tô - 4

Bé trai được các bác sĩ cắt rốn và rất may hoàn toàn khỏe mạnh.

Bác sĩ nhắc nhở, những sản phụ đã từng sinh con phải chú ý đến tình hình thai, khi có hiện tượng đau bụng có quy luật, vỡ nước ối phải lập tức đến bệnh viện, không được dựa vào kinh nghiệm mà tự mình xử lý. Đồng thời sau 36 tuần mang thai phải đi kiểm tra toàn diện để nắm được thời gian dự sinh, chuẩn bị kịp thời, đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, khoảng 2 - 3 năm sau khi mổ đẻ là thời gian mang thai tiếp hợp lý nhất, nếu có thai quá sớm dễ dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung. Trong vòng một năm sau khi mổ đẻ, sản phụ nên có những biện pháp tránh thai hợp lý. Trường hợp của cô Nhan mẹ tròn con vuông thực sự là quá may mắn.

Người mẹ đẻ rơi con trong lúc đi vệ sinh nhưng không hay biết, vẫn tiếp tục đi khám thai
May mắn đứa trẻ nổi trên bể phốt mà không hề hấn gì, nhờ sự nỗ lực của đội cứu hộ em bé đã được cứu an toàn.
Theo Thúy Quỳnh (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h