Khui hộp mứt Tết được tặng sau mấy ngày Tết, gia chủ tá hỏa khi thấy thứ không ngờ

H.A Ngày 13/02/2022 09:44 AM (GMT+7)

Hộp mứt cầm nặng tay, trông bao bì đóng gói đẹp mắt, cẩn thận, thế nhưng khi khui ra gia chủ "ngã ngửa" khi thấy thứ không ngờ. 

Tết đến xuân về, người người nhà nhà thi nhau mua sắm nhiều thứ quà Tết, bánh kẹo, hoa quả để bày lên ban thờ và để tiếp khách. Ra Tết cũng là thời điểm mọi người háo hức khui đồ, mở hộp bánh kẹo, người thì tò mò xem bên trong có chất lượng không, người thì muốn tìm lại cảm giác của những ngày xưa bé chỉ mong hết Tết để được ăn bánh kẹo, mứt Tết trên ban thờ. Và cũng từ đó, rất nhiều tình huống bi hài được dân tình chia sẻ rần rần trên mạng xã hội khiến người xem choáng váng. 

Năm nay, từ thời điểm trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đã xuất hiện nhiều clip khui quà Tết, bánh kẹo tên tuổi bị làm giả tinh vi, vỏ một đằng ruột một nẻo. Và mới đây nhất, MXH xôn xao với 2 màn khui mứt Tết tréo ngoe.

Một cô gái đăng lên Tiktok clip kheo màn "đập hộp" mứt Tết của gia đình mình kèm theo dòng caption: "Mứt Tết năm nay nghe nặng thật, mứt nhà mọi người giống như này không?". 

Trong clip có thể hộp mứt được đóng gói đẹp mắt, gia chủ cho biết cầm rất nặng tay nữa nên hi vọng phần ruột bên trong sẽ đầy đặn và thơm ngon. Quả thật nhìn hộp mứt này ai cũng bỏ tiền ra mua ngay về thắp hương trên bàn thờ.

Thế nhưng, khi được khui ra, phần bên trong hộp mứt khiến tất cả "choáng váng". Phía dưới đáy hộp, người bán nhét vào 1 miếng gỗ và miếng bìa giấy to đùng với mục đích tạo cảm giác nặng tay hơn, khiến người mua tưởng đâu đồ ăn bên trong nhiều lắm. Cô gái bóc nốt phần trên, mỗi loại mứt kẹo có khoảng 2 - 3 miếng ít ỏi.

Khui hộp mứt Tết được tặng sau mấy ngày Tết, gia chủ tá hỏa khi thấy thứ không ngờ - 1

Khui hộp mứt Tết được tặng sau mấy ngày Tết, gia chủ tá hỏa khi thấy thứ không ngờ - 2

Phía dưới là một khúc gỗ to, nặng trích khiến gia chủ bất ngờ

Khui hộp mứt Tết được tặng sau mấy ngày Tết, gia chủ tá hỏa khi thấy thứ không ngờ - 3

Phần ruột rất ít ỏi

Trước đó mấy hôm, một cô gái khác cũng đăng lên diễn đàn clip khui hộp mứt Tết truyền thống. Đây là hộp mứt Tết quen thuộc với nhiều người, có từ thời "ông bà anh", hầu như trước đây nhà nào cũng mua về trưng Tết. Qua clip có thể thấy phần đóng gói vẫn như xưa, trông khá đẹp mắt, bên ngoài hộp còn được bọc bằng túi nilon cẩn thận. 

Thế nhưng khi mở ra, phần ruột bên trong khiến người quay clip ngao ngán đến lắc đầu khi trong hộp chỉ có một túi nhỏ bằng lòng bàn tay gồm các viên màu trắng. 

Khui hộp mứt Tết được tặng sau mấy ngày Tết, gia chủ tá hỏa khi thấy thứ không ngờ - 4

2 màn khui mứt Tết được đang tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CĐM với nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Một bộ phận cho rằng đây là kiểu bán hàng "đánh lừa" khách, nhìn hộp mứt rõ đẹp nhưng bên trong thì quá hẻo. 

"Bất ngờ thật luôn, không nghĩ bên trong lại là một khúc gỗ to đùng, còn phần ruột thì lìu tìu vài cái trông không bõ bèn gì luôn".

"Năm ngoái mình khui hộp mứt thắp hương cũng bé xíu thế này nên năm nay không mua nữa. Nhìn hộp không biết được chất lượng bên trong thế nào, hàng nhái bây giờ tràn lan, lại còn làm giả tinh vi nữa nên khó để phân biệt".

Bên cạnh đó, một luồng ý kiến khác cho rằng việc cho khúc gỗ vào cũng chỉ là để định hình hộp mứt thôi, những hộp mứt thế này giá rẻ, chỉ mua về trưng Tết cho có không khí chứ ăn chắc chắn không ngon. 

"Chỉ là để trưng Tết thôi mà, giá rẻ thì làm sao đòi hỏi chất lượng được. Nếu bạn muốn ngon, đầy đặn thì phải mua của các thương hiệu đã có tên tuổi và giá thành phải từ 100.000 đồng trở lên. Những hộp mứt kiểu này chỉ có giá vài chục nghìn thôi ấy".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khui-hop-mut-tet-duoc-tang-sau-may-ngay-tet-gia-ch...

Choáng với màn gây lú đầu năm: Tưởng dứa thơm giá rẻ 15.000đồng/kg, dừng lại mua mới ngã ngửa
Thêm một màn "gây lú" đỉnh cao của hàng hoa quả vỉa hè khiến khách bỏ đi một mạch không ngoái đầu lại. 

Tiêu dùng thông minh

Theo H.A (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán