Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong

Ngày 28/11/2015 08:35 AM (GMT+7)

Chiếc xe tải tông vào xe công nông chở trên 12 người khiến 5 người tử vong và khiến 9 người khác bị thương.

Khoảng 21h15 ngày 27/11, tại Km 1568+700 đường Hồ Chí Minh qua địa phận thôn Đại An xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã xãy ra vụ TNGT thảm khốc khiến 5 người tử vong và 7 người khác bị thương. 

Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong - 1

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc trên giữa xe tải và xe công nông. ảnh: Tạ Vĩnh Yên

 Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong - 2

Đến thời điểm 0h ngày 28/11, các nạn nhân của vụ TNGT vẫn được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, chiếc xe công nông chở 14 người đi hái cà phê đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Gia Lai - Kon Tum thì bị xe tải chở cây cao su đi cùng chiều BKS: 81M 5781 (chủ xe tải là Phùng Nghĩa Tùng, trú tại xã Ia Krel, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tông vào. Sau khi xãy ra TNGT, cả 14 người dân bị hất tung xuống đất. Chiếc xe tải còn kéo theo chiếc đầu xe công nông thêm khoảng 2km mới chịu dừng. Tài xế sau đó đã rời khỏi hiện trường. 

Sau vụ TNGT xãy ra, nhiều người dân đã có mặt tại hiện trường điện báo cơ quan chức năng, đồng thời đưa các nạn nhân nhập viện. Thông tin ban đầu từ người dân cho biết, cả 14 người ngồi trên xe công nông đều là đồng bào dân tộc Jarai thuộc làng Tơ vơn 2, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh. Các nạn nhân đều là người thân trong họ hàng dòng tộc. 

Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong - 3

 Chiếc xe tải sau TNGT tiếp tục chạy thêm khoảng 2km mới chịu dừng lại. ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Đến thời điểm 23h 30 cùng ngày, các nạn nhân tử vong đều được đưa về nghĩa địa của ngôi làng Tơ Vơn 2 để lo hậu sự theo phong tục của người Jarai. Các nạn nhân bị tử vong là: Rơ Châm Pơit, Rơ Châm Thủy, Rơ Châm Bể; Rơ Châm Luy (nữ) và Rơ Châm Lúy. 

Trong số 9 người sau thì có tới 7 người bị thương phải nhập viện cấp cứu gồm: Rơ Châm Phước, Rơ Châm Hin, Rơ Châm Hlao, Rơ Châm Son, Rơ Châm Líu, Rơ Châm Siết, Rơ Châm Mép, Rơ Châm Hbin.

Có mặt tại Bệnh viện Quân y 211 (thuộc quân đoàn 3, quân khu V), có nhiều bệnh nhân vẫn được các bác sĩ tiếp tục phẩu thuật, một số bệnh nhân khác đang trong tình trạng hoảng loạn. Rơ Châm Hin (bị thương nhẹ) cho biết, hôm nay cả nhà đi đổi công thu hoạch cà phê ở một làng khác. Lúc xãy ra tai nạn tôi không nhớ. Chỉ nhớ là thấy cái xe tải nó lao vào tông thôi.

Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong - 4

Anh Rơ Châm Hin và vợ đang được bác sĩ bệnh viện Quân y 211 chăm sóc. ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Bác sĩ Võ Văn Khôi, Phó giám đốc bệnh viện Quân y 211 cho biết: Vào thời điểm 22h thì nhận được thông tin có vụ TNGT nhiều người bị thương nên triển khai tổ trực khẩn cấp khám cho các bệnh nhân. Qua phân loại thì tất cả các bệnh nhân đều bị thương cả. Chỉ có hai người trong nhóm nhập viện là bị thương rất nhẹ, chỉ xây xát. Còn 7 người khác thì bị thương nặng hơn. Trong số các bệnh nhân này thì có 3 bệnh nhân bị nặng như: gãy tay, chân, xương chậu, xương sườn, chấn thương sọ não nhẹ... Còn các bệnh nhân khác thì chỉ bị chấn thương nhẹ hơn. Các bệnh nhân lúc mới nhập viện thì tinh thần rất hoảng loạn.

Có mặt tại hiện trường vụ TNGT, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc sở GTVT, phó thường trực Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi vụ việc xãy ra, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả sau vụ TNGT. Đầu tiên phải tập trung cứu chữa các bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để cùng lo hậu sự cho các nạn nhân bị tử vong. 

Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong - 5

Chiếc xe tải chở gỗ cây cao su theo hướng Gia Lai- Kon Tum: ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Ông Phạm Hiếu Trình- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Gia Lai cũng cho biết, ngay trong đêm 27/11, lãnh đạo chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Gia Lai và đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã đến thăm hỏi động viên các nạn nhân được chăm sóc tại bệnh viện Quân y 211. UBND tỉnh sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/1 nạn nhân tử vong, đồng thời thăm hỏi động viên các bệnh nhân bị thương là 3 triệu đồng. 

Kinh hoàng xe tải tông công nông, 5 người tử vong - 6

Thi thể các nạn nhân xấu số được cơ quan chức năng đưa về địa phương để cử hành tang lễ theo phong tục của người Jarai. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Theo Tạ Vĩnh Yên (Báo Giao thông vận tải)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot