Lá thư của đứa trẻ gửi bố khiến bao người thắt lòng: "Sao nhà mình khổ thế?"

Ngày 20/04/2018 13:55 PM (GMT+7)

3 trang giấy với những nét chữ nguệch ngoạc của một đứa trẻ gửi bố khiến bất cứ ai đọc cũng phải rơi nước mắt…

Mới đây, "Lá thư gửi bố" vô tình được lan truyền trên một số hội nhóm mạng xã hội đông thành viên (Không Sợ Chó, Tâm sự eva, Beat...) đã nhận được nhiều sự chú ý vì nội dung vô cùng xúc động. Đã có hàng ngàn lượt bình luận và lượt chia sẻ là thư này.

Nội dung được tài khoản có tên Cẩm Tú đưa lên mạng. Chị cho biết chị vô tình nhặt được bức thư trên đường. Theo nhiều người dự đoán, có thể đây là một bức thư của một em bé học tiểu học gửi cho cha vì nét chữ nguệch ngoạc, nhiều chỗ gạch xóa.  

Nội dung lá thư ẩn chứa một câu chuyện với bao cảm xúc tủi hờn, khổ đau… xen cả tình yêu thương lớn lao của một người con dành cho cha.

Khi đọc bức thư này, nhiều người không thể cầm lòng và phải thốt lên rằng tại sao lại có một người cha để vợ con mình khổ đến vậy. Nếu là một người chồng, người cha có trách nhiệm thì sẽ luôn bao bọc, chở che cho vợ, con. 

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự đau xót cho em bé, vì có một tuổi thơ không trọn vẹn và lo lắng không biết số phận em sẽ ra sao.

Dưới đây là nguyên văn bức thư của em bé “không tên” gửi đến người bố:

“Bố kính yêu!

Con muốn được nói chuyện với bố nhưng vì bố bận nên con viết thư cho bố. Con nghĩ rằng con có rất nhiều điều muốn nói với bố nhưng không thể viết được hết vì con đang rất đau đầu. Bố ơi! Con rất yêu bố mẹ và em Chi. Con yêu cả ông bà nội và ông bà ngoại nữa. Con đã cố gắng học giỏi, ngoan và chăm sóc em Chi nhưng con không thể cố gắng được nữa vì rất đau đầu.

Bố ơi! Tất cả mọi chuyện là vì con nên mẹ mới khổ như vậy! Nếu không vì con thì mẹ đã không phải lấy bố, không khổ như vậy! Con biết rằng không ai muốn con có mặt trên đời này cả nên con không có được tình yêu từ mọi người. Kể cả bố, bố không yêu con như bố của các bạn.

Lá thư của đứa trẻ gửi bố khiến bao người thắt lòng: amp;#34;Sao nhà mình khổ thế?amp;#34; - 1

Đứa trẻ viết thư gửi người bố tâm sự về những mệt mỏi trong cuộc sống dù đã cố gắng hết sức

Con ước gì được bố đưa đón đi học hằng ngày! Nhìn các bạn được bố đón hết giờ học, con nhớ bố lắm, con chỉ biết khóc thôi. Đêm con không ngủ được vì nghĩ đến mẹ và nhớ bố. Vì con mà mẹ phải khổ, vì con mà ông nội đánh mẹ.

Con luôn bị ám ảnh vì ông nội đập đầu mẹ vào bờ tường, túm tóc mẹ khéo mặt mẹ ra phía sau. Lúc mẹ ngã xuống đất, ông vẫn dùng chân đạp vào đầu vào mặt mẹ. Lúc đấy bà nội nhìn thấy mẹ đau, bà không can ông, cũng không đỡ mẹ dậy mà bà còn chửi me.

Lá thư của đứa trẻ gửi bố khiến bao người thắt lòng: amp;#34;Sao nhà mình khổ thế?amp;#34; - 2

Ước mơ nhỏ nhoi của một đứa trẻ - "Con ước gì được bố đưa đón đi học hằng ngày"

Con sợ ông bà lắm bố ạ nên con không thẻ trở về ở với ông bà được. Đã nhiều lần mẹ muốn cho ông xe ôm chở con về thăm ông bà nhưng con sợ. Lần trước bố chở con về quê. bà nội nói chuyện với con ở bên trong “ Mẹ là con chó, bên ông bà ngoại là một lũ rắn độc hút hết máu nhà bà nội”.

Bố ơi! Con mệt quá! Bà nội có thương con không? Bà nội có thương bố không? Thương mẹ không? Sau bà lại quét rác hết vào mặt để mẹ ngồi khóc không dám cãi câu nào.

Con nhớ khi ông nội cầm dao đuổi bà nội ra và hất mâm cơm ra sân, bà nội khóc. Mẹ thương bà nhảy vào đỡ dao cho bà. Buổi tối khuya  bà nội bị ông nội đánh không cho vào nhà phải sang nhà bà Thủy ngủ. Bà nội gọi điện cho mẹ bảo đưa tiền về cho bà nội vay và mua thuốc ngủ cho bà.

Lá thư của đứa trẻ gửi bố khiến bao người thắt lòng: amp;#34;Sao nhà mình khổ thế?amp;#34; - 3

Chưa bao giờ bé được cảm nhận tình yêu thương của ông bà và bố dành cho mình

Sáng hôm sau, ông xe ôm chở mẹ và con về. Mẹ rút tiền đưa cho mẹ nội. Mẹ thương bà lắm. Mẹ còn ôm bà nội khóc ở trong bếp, quỳ xuống xin ông nội cho bà nội vào nhà.

Bố ơi, sao mà mình khổ thế. Con không muốn sống nữa, bạn nào cũng hỏi “Bố con đâu?””.

Mặc dù không biết rõ thực hư lá thư này như thế nào nhưng nội dung bức thư thật đáng suy ngẫm. Nhất là những bậc làm cha, làm mẹ nên lấy đó làm một bài học để yêu thương con nhiều hơn, để tuổi thơ của con có nhiều kỷ niệm đẹp, đừng vì sự hẹp hòi, ích kỷ nào đó của người lớn khiến con trẻ chịu tội thay.

Chị Nguyễn Mai Hoa bình luận: "Đọc mà rớt nước mắt thương con, cứ bảo nhiều con trẻ khổ vì không có cha nhưng nếu có người cha như thế này thì...không có sẽ đỡ khổ hơn".

"Nhìn những dòng chữ này tôi không thể kìm được nước mắt, tại sao cuộc đời con lại khổ như vậy?, tại sao người cha kia lại có thể thờ ơ, lạnh lùng để vợ và con phải sống trong địa ngục?. Như vậy có xứng để làm một người cha, người chồng?" - anh Mạnh Hùng viết.

"Con thật bất hạnh khi có một người cha như thế, cô thấy lo cho con quá khi đọc những dòng cuối cùng của bức thư ấy, mong rằng cha của con sẽ đọc được những dòng chữ này để thức tỉnh trước khi quá muộn" - chị Hương Anh chia sẻ.

Tâm thư bé trai 8 tuổi gửi sếp của bố khiến các bậc cha mẹ phải giật mình
Kỳ nghỉ hè đang dần trôi qua mà bố chưa được nghỉ làm ngày nào để đưa đi chơi, bé trai 8 tuổi đã viết tâm thư gửi sếp của bố.
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h