Lao ra hiện trường 'hôi của', xe bồn chở dầu phát nổ thiêu sống hàng trăm mạng người

Ngày 25/06/2017 19:56 PM (GMT+7)

Ít nhất 123 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi xe bồn chở dầu bắt lửa và phát nổ gần Bahawalpur ở tỉnh Punjap, Pakistan.

Vụ việc thương tâm này xảy ra vào sáng nay 25/6 tại đoạn cao tốc gần thành phố Bahawalpur của Punjab, Pakistan.

Khi xe bồn lật, người dân lao ra hôi của

Reuters đưa tin, vào thời điểm đó, một chiếc xe bồn bị lật úp khi cố gắng vào cua gấp ở thành phố Bahawalpur. Sau đó, rất nhiều người đã tụ tập xung quanh chiếc xe bồn để 'hôi' dầu. Tuy nhiên, chiếc xe bồn bất ngờ bén lửa và phát nổ khiến ít nhất 123 người đã thiệt mạng, hơn 80 người khác bị thương.

Khoảng 10 phút sau xe bồn bất ngờ bén lửa và bốc cháy

Các nạn nhân bị thương đã nhanh chóng được chuyển tới nhiều bệnh viện khác nhau để chữa trị. Riêng tại bệnh viện Victoria ở Bahawalpur, 40 nạn nhân được điều trị đều bị bỏng tới 70%. Hiện công việc cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Đoạn đường cao tốc đã bị phong tỏa. 

Ông Raja Riffat, một quan chức cảnh sát ở Đông Ahmedpur, cho biết: "Khi xe bồn bị lật, rất nhiều người dân địa phương đổ xô đến thu gom xăng dầu bị rò rỉ. Khoảng 10 phút sau đó, chiếc xe phát nổ và ngọn lửa bao trùm". 

Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo các nhân chứng, khoảng 30 xe máy chở dân làng đến lấy xăng dầu và thêm 8 xe hơi bị cháy chỉ còn trơ khung sắt.

Thủ tướng Nawaz Sharif đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước những mất mát quá lớn, đồng thời chỉ đạo chính quyền tỉnh Punjab hỗ trợ y tế đầy đủ.

Theo Hà Anh (Dich từ Reuters) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ